Monthly Archives: April 2008

Keyword blog no.1

Keyword Blog

Keyword blog blogs seo number 1
Keyword blog number 1

สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องช่วงนี้ Google มันต๊องเพี้ยนได้ใจจริงๆเลยวันนี้ค้นหาคำว่า blog เว็บ gootum.com เว็บโนเนมไร้ brand ไม่มีที่ไปที่มาไม่มีคนรู้จักแต่กลับสามารถขึ้นมาอยู่ที่ 1 แซงหน้ายักษ์ใหญ่อย่างเว็บ sanook.com, exteen.com, mthail.com ได้มันสะใจจริงๆเลยครับ ผมรอวันนี้มาหลายเดือนแล้ว ขอที่ 1 ซักวันมันก็ดีใจไปตลอดปี 2008 แล้วครับพี่น้อง พรุ่งนี้มันก็หล่นไปอยู่ที่8-10แล้วแหล่ะแต่ไม่เป็นไรมันอยู่หน้าแรกมาหลายเดือนแล้วครับ ผมนั่งคิดเล่นๆว่าซักวันนึงมันต้องขึ้นมาอยู่ที่ 1 เองแหล่ะ วันนี้มันก็ขึ้นมาแล้ว ส่วนใครเข้ามาดูหลังจากนี้มันก็คงอยู่ที่ 8-10 แล้วคงไม่ใช่ที่ 1 ค้างนานทุกวันแน่นอนเพราะว่าเว็บที่อยู่หน้าแรกนี้ทราฟฟิกมากกว่าเว็บ gootum หลายหมื่นเท่าก็ว่าได้ gootum ขึ้นมาที่ 1 ได้ครั้งนี้เพราะว่าทาง google สงสารมากกว่าครับ Continue reading Keyword blog no.1

เตะฟุตบอล EG3D Club Vs Vios Club

Football มิตรภาพระหว่างคลับ

Honda EG3D Club Vs Toyota Vios Club
ซ้อมบอลที่สนามสำเภาแสน

เมื่อวานไปเตะบอลกับ EG3D Club มาครับหลังจากที่ผมไม่ค่อยได้ไปมิตติ้งและทำกิจกรรมร่วมคลับเลยเนื่องจากไม่ว่าง พอดีเมื่อวานว่างจากงานทั้งปวงเลยไปร่วมแจมเตะบอลออกกำลังกายซ่ะหน่อย เพราะว่าปกติก็เตะเป็นประจำอยู่แล้วครับ การแข่งขันนั้นระหว่างEG3D Clubและ Vios Club ผลสกอร์ออกมานั้นซัดกันอย่างเมามันส์ 11-3 ประตูถ้าผมจำไม่ผิดนะครับรึว่า 4 ก็ไม่รู้พอดีแพ้แล้วไม่อยากจำ สาเหตุที่แพ้เพราะรถแรงสู้ไม่ได้ไม่ใช่นะครับ เพราะว่าคนของเราขาดตะหาก(นั่นคือข้อแก้ตัว อิอิ) แต่แพ้ครั้งนี้คือว่าเราอ่อยให้นะอย่าดีใจไปพี่น้องVios Club คราวหน้าจะไม่ปราณีแล้วนะ อุอุ ไปดูรูปกันเลยดีกว่าครับไม่ได้ถ่ายเยอะเพราะว่ามัวแต่เตะบอล ส่วนรูปสนามนั้นถ่ายมาแล้วแฟลตไม่สามารถให้มันมองเห็นภาพได้ครับนักกีฬาอดไปตามระเบียน ดูบรรยากาศข้างนอกแล้วกันนะ.. Continue reading เตะฟุตบอล EG3D Club Vs Vios Club

ข้อดี-ข้อเสีย UTF-8 กับ TIS-620

ข้อดี-ข้อเสีย UTF-8 กับ TIS-620

พอดีมีเพื่อนมาถามว่า ข้อดี-ข้อเสีย UTF-8 กับ TIS-620 มันต่างกันยังไง ผมก็เลยต้องหาคำตอบมาให้จะนั่งอธิบายเพื่อนมันคนเดียวก็กลัวเพื่อนๆคนอื่นจะไม่รู้(ถ้ารู้แล้วก็ไปรู้อีกรอบแล้วกันนะครับพี่น้อง) และยิ่งอยากเขียนขึ้นมาก็ตอนมาเจอเรื่องตลกนิดหน่อยไปเจอมาจากเว็บที่ใช้ UTF-8 (Unicode Transformation Format) ผมของเรียกแบบสั้นเป็น UTF-8 แล้วกันนะครับ อยู่ดีๆแล้วเปลี่ยนไปใช้ TIS-620 โอ๊วคิดได้ไงครับเนื่องจาก UTF-8 นั้นรองรับเกือบทุกอย่างที่เราต้องการ เหตุผลช้ารึทำไมต้องเปลี่ยนไปใช้ TIS-620 อันนี้เราหาคำตอบแล้วเหรอที่ว่าช้า เพราะ UTF-8 ผมไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่ต้องย้อนกลับมาใช้ TIS-620 เหมือนเดิมทุกกรณี ทำไมไม่มองย้อนกลับมาว่ามันช้าเพราะอะไร ช้าเพราะการออกแบบ Database ช้าเพราะการเขียน Program ช้าเพราะ Server รึว่าช้าเพราะอะไร ทำไมต้องสรุปว่าการทำงานของ UTF-8 ช้าในเมื่อไฟล์ฐานข้อมูลมันเพิ่มขึ้นมาแค่ 1 – 4 ไบต์ต่อ 1 ตัวอักษร เอง Server ก็มีเยอะแยะไม่พอก็อัดเพิ่มเข้าไปสิทำไมระบบใหญ่ๆอย่าง Google และ Yahoo เค้าใช้ UTF-8 แล้วทำไมไม่ช้าล่ะ อย่าแก้ปัญหาแค่ว่าเว็บช้าแล้วสรุปว่าเป็นที่ UTF-8 ที่อื่นเค้าใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง ในตอนนี้กล้าบอกได้ว่า blog หรือว่าเว็บที่เกิดใหม่ๆตอนนี้เค้าหันมาใช้ UTF-8 แทน TIS-620 กันหมดแล้ว ข้อดีข้อเสียมันมีต่างกัน แต่ข้อดีของ UTF-8 นั้นจะมีมากกว่า TIS-620 หลายท่านที่อ่านมานี้อาจจะคิดว่าผมจะเข้าข้าง UTF-8 มากกว่า TIS-620 เกินไปรึเปล่าอันนี้ต้องขอ ออกตัวและหัวก่อนได้เลยครับว่าใช่(เอ้ยไม่ใช่) ผมพูดตามความสามารถของมันครับว่า UTF-8 นั้นน่าใช้มากกว่า Continue reading ข้อดี-ข้อเสีย UTF-8 กับ TIS-620

Top keyword อมตะ

Top keyword
Keyword
เกมส์
เกม
ดูดวง
ฟังเพลง
เพลง
game
แชท
งานราชการ
กลอน
ผลบอล

สำหรับ keyword กลุ่มนี้หากเว็บไหนติดหน้าแรกก็รอทราฟฟิกมหาศาลส่งมาหาเว็บคุณได้เลยครับ อิอิ Continue reading Top keyword อมตะ

Search Engine Marketing

Search Engine Marketing

Search Engine Marketing (SEM) แปลเป็นไทยก็คือ การทำการตลาดผ่านเสริจเอ็นจิ้น เป็นรูปแบบหนึ่งของการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ผ่านเสริจเอ็นจิ้น โดยใช้เครื่องมือบนอินเตอร์เนตโดยมีเว็บไซต์เป็นเครื่องมือพื้นฐานในการทำการตลาด Search Engine Marketing นั้นสามารถเจาะจงเลือกกลุ่มลูกค้าได้โดยตรงและสะดวกรวดเร็วผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทั่วโลก โดยผ่านการสื่อสารบนอินเตอร์เนตในวงกว้าง ทำไมถึงทำการตลาดผ่านเสริจเอ็นจิ้นล่ะ ก็เพราะว่าอินเตอร์เนตนั้นสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทั่วโลกทุกตรอกซอกซอยและเติบโตเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับสื่ออื่นๆ

internet_user_graph
internet user graph

ดูจากรูป user ที่ใช้งานอินเตอร์เนตซึ่งสามารถบอกได้ว่า user ที่ใช้งานมีอัตราเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปีและปีต่อไปอาจจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้อีกเช่นกัน ดังนั้นการทำ Search Engine Marketing หรือ SEM นั้นจึงมีความสำคัญในการทำธุรกิจในโลกสื่อออนไลน์ ไว้มาเขียนให้อ่านต่อเรื่อง Search Engine Marketing ยังไม่จบยังมีอีกเยอะครับพี่น้อง… รับทำ SEO โปรโมทเว็บ

ที่มาของรูป : 202.44.204.43/webstats/internetuser.php?Sec=internetuser