Monthly Archives: August 2008

รวมรูป Office ของ Google (Googleplex)

รวมรูป Office ของ Google (Googleplex)

Mountain View California, US

Located at 1600 Amphitheater Parkway in Mountain View, Santa Clara County, California, this is the headquater for Google. Google Map.

Continue reading รวมรูป Office ของ Google (Googleplex)

ServerAlias Directive

การเพิ่มโดเมนด้วยการใช้ ServerAlias

Add Domain Serveralias
ServerAliaswww.setupgas.com

ผมจะเพิ่มโดเมนให้รองรับเปิดร้านค้าออนไลน์แต่มีปัญหาเรื่องการใช้ VHCS ที่เป็น Control Panel ในการ Add Domain เพราะว่าเมื่อแก้พาทหรือแก้ Config Vhcs.conf แล้วเมื่อ Add Domain ใหม่ขึ้นมาค่าต่างๆจะถูกรีเชตใหม่ต้องมานั่งแก้ใหม่อีกรอบ แล้ววันนึงผม Add Domain เพิ่มเยอะเลยเบื่อที่จะมานั่งแก้บ่อยๆ สรุปว่า VHCS ต้องปล่อยไป สรุปผมต้องมานั่งเพิ่มผ่าน Server โดยตรงเลย แต่ปัญหาคือว่าไม่เคยเพิ่มโดยตรงเคยแต่ผ่าน Control Panel วันนี้เลยต้องมีปัญหาใหม่ๆให้แก้เพียบเลย Continue reading ServerAlias Directive

ใครว่า ALT ไม่สำคัญในการทำ SEO

ใครว่า ALT ไม่สำคัญในการทำ SEO

ALT ก็สำคัญนะจ๊ะสิบอกไห่
ALT ส่วนหนึ่งของ SEO

เป็นเรื่องบังเอิญที่ดีเลยเอามาเขียน Blog ฝากเพื่อนๆที่สนใจในการทำ SEO เรื่องของเรื่องผมค้นหา keyword คำว่า เปิดร้านค้าฟรี แล้วไปเจอเว็บที่ใส่ ALT แต่ไม่มี keyword หรือ Title อะไรที่เกี่ยวข้องกับ เปิดร้านค้าฟรี เลยดันโผล่มาติดอันดับต้นๆได้ กรณีอีกอย่างที่เป็นไปได้เจ้าของเว็บอาจจะหา Blacklink หรือทำ SEO keyword นั้นแล้วส่งลิ้งค์มาที่นี่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะว่ามันก็ทำได้เช่นกัน แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นผมครับ สิ่งที่อยากให้สังเกตุคือ Google เค้าสามารถจับ ALT แล้วเอาไปประมูลผล SERPs ในการค้นหา Continue reading ใครว่า ALT ไม่สำคัญในการทำ SEO

Nextwebapps2008

ประมวลภาพ Thailand Next Web Apps 2008

nextwebapps-loเมื่อ 16 สิงหาคม 2551 ที่ผ่านมานี้มีงาน Thailand Next Web Apps 2008 ที่ตึกไทยซัมมิต ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ
งาน Thailand Next Web Apps (TNWA) เป็นงานสัมนาแบบเปิดกว้าง (unconference) ในภาษาไทยและอังกฤษ เน้นเป้าหมายไปที่การรวมกลุ่มของเว็บโปรแกรมเมอร์, เว็บดีไซน์เนอร์ และสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเว็บ ให้ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ และเปิดโอกาสให้บริษัทหน้าใหม่ ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานต่อสาธารณชน (จริงๆไปเพราะต้องการได้เสื้อมากกว่าครับอิอิ) แต่ไปแล้วก็ดีครับได้เจอเพื่อนเก่าๆและได้เพื่อนใหม่ในงานนี้ด้วย ได้เปลี่ยนนิสัยผมจากเล่นแต่ MSN ต้องหันกลับมาเล่น Gtalk อีกเหมือนเดิม จากที่ไม่ค่อยได้เล่น Twitter ต้องกลับมาเล่นอีก จริงๆเราต้องเล่นของไทยครับ Noknok.in.th นั่นเอง Continue reading Nextwebapps2008

Best RSS Reader – FeedDemon for Windows

แนะนำโปรแกรมดูด RSS Reader ที่มีชื่อว่าFeedDemon

โปรแกรม Feeddemon for windows
โปรแกรม Feeddemon for windows

พอดีไปงาน nextwebapps2008 เจอน้อง Ford ใช้ FeedDemon คิดว่าเป็นโปรแกรมอะไรซ่ะอีกเจ๋งจริงๆหน้าตาอินเตอร์เฟสดูสวยงามดูด rss feed เหมือน Outlook เลยครับระบบใช้งานง่ายอยากรับข่าวสารของเว็บไหนเราสามารถเอา rss feed ของเว็บนั้นมาใส่ได้เลยตัวอย่างเช่น blog.gootum.com/feed เป็นต้น คุณสามารถใช้โปรแกรม FeedDemon นี้ดูดบทความดู offline บนเครื่องได้เลยครับ Continue reading Best RSS Reader – FeedDemon for Windows