Monthly Archives: February 2009

SEM SEO Meeting – Major Karaoke Rangsit

SEM SEO Meeting

SEO meeting
SEM SEO Meeting เมเจอร์ริงสิต

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปแจมงาน SEM Meeting สายรังสิตที่เสี่ยปุ๊กแกจัดขึ้นที่ Major Karaoke Rangsit ขับรถมาจากฝั่งธนบุรีแล้วก็เลยบ้านตัวเองตรงหลักสี่ไปที่เมเจอร์เลย เข้าไปในห้องคนนั่งเต็ม ได้กลิ่นเทพๆจากทุกซอกมุมของห้อง ไอ้เราเป็นแค่มารไปไหนก็ไม่เคยได้ความรู้กับเค้ามีแต่เฮฮาปาตี้ไปเรื่อย เมากลับบ้านทุกครั้งไป ฮาฮา เค้าคุยกันก็ไปตีนุ๊กต่อจากนั้นเสร็จก็ไปคุยต่อซักพักแล้วก็ไปโยนโบว์นั่งรอเพื่อนๆระหว่างก่อนกลับบ้าน กลับก็กลับหลังเค้าทุกครั้ง สรุปแล้วงานนี้ก็ไม่ได้ความรู้อะไรจากเค้า ก็ได้ไฟล์ VDO เล็กๆ(ที่นั่งทำน๊าน..นานพึ่งทำครั้งแรกนี่แหล่ะ) กับได้เก็บรูปคนในงานมาฝากครับ น่าจะมีประโยชน์บ้างก็ไอ้ตรงนี้แหละ จริงๆเทพๆเค้าสนทนากันเยอะกว่านี้อีกนะ ไอ้ที่ผมหายไปนั่นแหล่ะมันเลยได้มาแค่นี้ มีคนถามขอซื้อไฟล์ VDO นี้ผมไม่ขายหรอกครับ เอามาแจกฟรีกันนี่แหล่ะ Continue reading SEM SEO Meeting – Major Karaoke Rangsit

Indexed หายไปไหน

Indexed หายไปไหน ทำไม Indexed ลด ทำไม Index อยู่ดีๆก็ลดลง คำถามนี้ไม่มีคำตอบ

webindexsanook
webindex.sanook.com – ลดลงทีเป็นล้าน

ผมเองก็เจอปัญหาเหมือนกันจากอยู่ดีๆ Indexed ที่มีอยู่ของ webindex.sanook.com ที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ 1.5 ล้าน ตอนนี้เหลืออยู่ไม่กี่หมื่นหน้าเอง จาก Stat ที่เก็บไว้นั้นปี 2009 Google มีการเปลี่ยนการเก็บ index เยอะเลย ใช้โปรแกรม WebCEO เป็นตัวเก็บสถิติครับ เพราะเก็บสถิติมานานก่อนที่จะมีการหายของ Indexed ซ่ะอีกเลยรู้ว่าปี 2009 นี้มีการเปลี่ยนแปลงซึ่งทาง Google ก็ยังไม่ได้ออกมาบอกว่าเพราะอะไรรอต่อไป จากรูปคือการแสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่มีการเพิ่มและลดลงของ index แต่ล่ะเว็บไซต์นะครับ Continue reading Indexed หายไปไหน

FW Mail: เข้าใจระบบเศรษฐกิจจากวัว??

เข้าใจระบบเศรษฐกิจจากวัว มาอีกแล้วกับ FW Mail ตลกๆอ่านแล้วก็ขำและมันก็เป็นเรื่องจริงด้วยครับ ลองอ่านดูไปเรื่อยๆและคุณจะยิ้ม 555

สังคมนิยม
คุณมีวัว 2 ตัว และคุณให้เพื่อนบ้าน 1 ตัว

คอมมิวนิสต์

คุณมีวัว 2 ตัว รัฐเอาไปหมดทั้ง 2 ตัว และให้นมวัวคุณบ้าง

ฟาสซิสต์

คุณมีวัว 2 ตัว รัฐเอาไปหมด และขายนมให้คุณบ้าง

นาซี

คุณมีวัว 2 ตัว รัฐเอาไปทั้ง 2 ตัว และยิงคุณ

บูโรแครต

คุณมีวัว 2 ตัว รัฐเอาไปทั้ง 2 ตัว ยิงตายไปหนึ่ง รีดนมตัวที่เหลือ และก็ละเลยไม่หาประโยชน์จากนมที่ได้มา Continue reading FW Mail: เข้าใจระบบเศรษฐกิจจากวัว??

Google siam จะอยู่หรือไป

บทเรียนที่น่าศึกษาเรื่องโดเมน

Google siamgoogle-siam-copy
Googlesiam.com

ได้รับ FW อีเมล์ให้เข้าไปดูเว็บ googlesiam.com ไม่แน่ใจว่าจะอยู่ได้อีกนานอ่ะเปล่าเลยต้องเอามาเขียน Blog ไว้เป็นที่ระทึก ก่อนหน้านี้ผมพึ่งโดนทาง Google ฟ้องมาหยกๆเว็บ goofile.com ตามลิ้งค์นี้ เมื่อ Goofile โดน Google ฟ้อง มาเจอเว็บนี้ GoogleSiam.com กลุ่มเป้าหมายและรูปแบบคล้ายกันมาก ผมคาดการว่ารายได้ดีทีเดียวที่เอา Adsense มาให้ค้นหา ความคิดดีแต่ชื่อนั้นอาจจะนำความหายนะมาสู่เจ้าของเว็บก็ได้ครับ คอยดูต่อไปว่าอะไรจะเกิดขึ้น เป็นอีกโดเมนนึงที่น่าติดตามเลยทีเดียว จบข่าว

Indexed ภายใน 1 วัน

Indexed ภายใน 1 วันหรืออาจจะ 1 ชั่วโมงก็เป็นไปได้


จดโดเมนวันที่ 22/1/08 วันที่ 23 ก็เริ่มมีคนเข้าแล้วครับ

ห่างหายไปนานกับเรื่อง SEO มีแต่เรื่องไร้สาระมานานแล้ววันนี้อารมณ์ดีมาโพสบอกซ่ะหน่อย เห็นอ่านๆดูในบอร์ดหลายที่แล้วมีคนมาสอบถามมากซ่ะเหลือเกิน วันนี้ใจดีเลยมาบอกเทคนิกเล็กๆน้อยๆที่มองข้าม ผมจะบอกแนวความคิดให้ไปประยุกต์ใช้เองนะครับ

หัวข้อวันนี้มีอยู่ว่าทำยังไงให้เว็บที่พึ่งทำเสร็จใหม่ๆติด Indexed ใน Search Engine แต่ล่ะที่ หลักการง่ายๆคือ เว็บนั้นเกิดใหม่เราจดโดเมนเสร็จ เว็บเข้าได้แล้ว แต่ Robots ใช่ไหมที่ยังไม่เข้า เอ๊ะมันควรจะทำยังไงดี Continue reading Indexed ภายใน 1 วัน