Monthly Archives: April 2009

อีก 3 เดือนเจอกัน

อีก 3 เดือนเจอกันใหม่นะครับ ตั้งแต่วันนี้ไปคงไม่ได้อัพเดด Blog อีกนานเลยครับเพราะจะไปรับใช้ชาติ ไว้ถ่ายทรงผมเกรียนมาให้ดูนะครับ แล้วเจอกัน

FW: เพื่อนกูสำคัญที่สุด

‘ เพื่อน!! สำคัญเสมอ’

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

ระหว่างเพื่อนกับแฟน…

++ อาหาร ++
เพื่อน: ข้าวราดแกง / ก๋วยเตี๋ยว ราคาไม่เกิน 30แดกไรแพงๆวะ เปลืองชิบ
แฟน: กินอะไรก็ได้ที่มันไม่ใช่ข้าว – สปาเกตตี้ เฟรนฟรายซ์ ซูชิ ฯลฯ  สั่ง กันไป… มื้อละร้อยขึ้น 
————————– ————————–
++ ข้ามถนน ++
แฟน: ข้ามได้มั้ย ระวังนะครับ! จับมือผมไว้
เพื่อน: ………อ้าว! เหี้ย… รอกูด้วย(แม่งข้ามไปนานละ)
————————– ————————–
++ เวลาเดิน ++
แฟน: แนบชิดประหนึ่งตัวดูดแบบสุญญากาศ
เพื่อน: เฮ้ย! ไปไกลๆกูหน่อยดิ ร้อนจะตายห่า!!
————————– ————————– Continue reading FW: เพื่อนกูสำคัญที่สุด

ความหมาย SEO – Search Engine Optimization

SEO ที่ว่านี้ย่อมาจาก Search Engine Optimization หมายถึงเป็นวิธีการหนึ่งของการทำตลาดบนอินเตอร์เน็ตด้วย Search Engine (Search Engine Marketing) ว่าด้วยวิธีการเลือกคำค้นหาหรือ “keyword” ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาบนเว็บไซด์ และการปรับแต่งเว็บเพจ เพื่อให้เว็บไซด์ติดในอันดับต้นๆของ search engine ( ผลที่ได้จากการค้นหาเรียกว่า Natural Search result) ฉะนั้น ยิ่งเว็บไซด์ของคุณได้ปรากฏในอันดับต้นๆในหน้าแรกของผลการค้นหา โอกาสที่จะได้รับการคลิ๊กจากผู้ชมก็ยิ่งมากไปด้วย

การที่จะทำให้ติด Search ของ Google นั้นมันไม่ใช่เรื่องยากแล้วก็เรื่องง่ายเลยครับ มันต้องใช้องค์ประกอบหลายๆอย่างเข้ามารวมกัน ทั้งชื่อโดเมน การวางตำแหน่งคำ และอื่นๆอีกมากมาย ไว้ว่างๆมาเล่าให้ฟังนะจ่ะ อิอิ

Google PageRank Update ปี2009 ครั้งที่2

Google PageRank Update ปี 2009

pagerank-update200902-gootu
Gootum Pagerank 5

จากสถิติที่ผมจดไว้นั้นมีการอัพเดด PR ครั้งที่2 แล้วนะครับ ในครั้งนี้ Blog.gootum.com นั้นเพิ่มขึ้นจาก Pagerank 4 เป็น Pagerank 5 ครับ นั่นแสดงให้เห็นว่าถ้าเราโพสบทความที่คิดเองแล้วมีประโยชน์ต่อคนอื่นและเขียนบทความที่มีคนส่งลิ้งค์มาหานั้นทำให้เว็บเรามีคุณภาพและผลพลอยได้เรื่องต่างๆก็ตามมาเช่น Pagerank เป็นต้นครับ Pagerank คืออะไรนั้นลองหาอ่านใน Google ดูนะครับ Continue reading Google PageRank Update ปี2009 ครั้งที่2

Check Google Adsense ใบที่ 19

check-gootum-adsense
Check Google Adsense ใบที่ 19

จำไม่ได้แล้วว่าได้ Check Google Adsense ใบที่เท่าไหร่เขียนไป 19 แล้วกัน ได้มาแค่ 4 พันบาทเองเดือนนี้น้อยมากๆ คนอื่นทำได้วันล่ะ 4000 บาทของผมขอค่าน้ำค่าไฟเดือนล่ะ 4000 บาทก็พอล่ะ กินน้อยๆแต่กันนานๆ ไว้เจอกันใหม่ Check ช่วยชาติ อิอิ