Monthly Archives: August 2009

คาราโอเกะ วังหินไอส์แลนด์

ทริปเล็กๆกับคาราโอเกะวังหินไอซ์แลนด์

wanghinisland-blogseo-gootum-01
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดครับ

เย็นวันศุกร์หลังเลิกงาน หลังจากคุยกันอยู่แรมปีว่าจะจัดทริปเล็กไปเที่ยวทะเลกัน สุดท้ายต้องมาจบที่ทะเลคาราโอเกะ วังหินไอซ์แลนด์ ไว้โอกาสหน้าว่างๆแล้วจัดทริปใหม่ ครั้งนี้ไปจริงๆ(ถ้าไม่มีคนไปไหนซ่ะก่อน อิอิ) ผมตามไปช้าหน่อยเพราะว่าแวะไปซื้อเค้กที่เซ็นทรัล ไปถึงไม่พูดพร่ำทำเพลง(แดก)อย่างเดียว ต่อจากนั้นก็เมาๆ แล้วก็เมาๆ ไปดูรูปบรรยากาศสาวๆสวยสุดสุดสวยของ IT SANOOK.com ได้แล้วที่นี่.. Continue reading คาราโอเกะ วังหินไอส์แลนด์

เรื่องตลกจาก MSN ถุงยางเล็กสุดขนาด 58

เรื่องขำๆจากถุงยางอนามัย

msn-gootum

เก็บตกจาก Log จาก MSN มาให้ดูครับตอนแรกก็ไม่เท่าไหร่แต่พอเจอขนาดเข้าไปแทบจะหงายหลัง ของฝรั่งนี่ใหญ่ได้ใจพี่ไทยมากๆ ลองไปอ่านดูครับเรื่องฮาๆอย่าซีเรียส คุณไม่ฮาแต่ผมฮา อิอิ Let go….

เด็กสร้างบ้าน – says:
*อยู่ป่าว
Gootum : ไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้ แต่หน้าตามันปฎิเสฐไม่ได้ (ฮาฮาาาา) says:
*คับ
*pop เปี่ยนไป
เด็กสร้างบ้าน – says:
*ถุงยางในโลตัส Continue reading เรื่องตลกจาก MSN ถุงยางเล็กสุดขนาด 58

Installing varnish reverse proxy for Ubuntu

varnish reverse proxy คืออะไร

varnish-apache-gootum
แสดงการทำงานของ varnish

อธิบายง่ายๆมันก็คือ reverse proxy นั่นเองง่ายไหมอิอิ varnish มันก็คือชื่อเรียกของ cache หรือ reverse proxy นั่นแหล่ะตามที่ผมเข้าใจ Varnish reverse proxy หลักการทำงานก็คือ เมื่อมีคนเรียกเว็บเข้ามามันก็จะผ่าน varnish reverse proxy ก่อนแล้ว varnish reverse proxy ก็จะทำหน้าที่เรียกไปยัง port ที่เราเชตไว้เช่น apache (หรือ images file เป็นต้น) มันจะไม่ผ่าน apache โดยตรงครับ Continue reading Installing varnish reverse proxy for Ubuntu

400ปี กล้องโทรทรรศน์ กาลิเลโอ

สิ่งเล็กน้อยๆที่คนมองข้าม(แต่มันสามารถเพิ่ม UIP เราได้ชั่วข้ามคืน )

keyword-blog-gootum-1
จำนวนคนเข้าเว็บเพิ่มขึ้นแบบทันตาเห็นได้ Pageview เพิ่มขึ้นตั้ง 8,292

จุดเล็กๆที่คนมองข้ามไม่รู้จักฉาบฉวยโอกาส เมื่อวานเข้าไปดู Google เห็น logo เปลี่ยนเป็นรูปของ กาลิเลโอ เลยให้เพิ่ม content ไปเพราะว่าเว็บไทยยังไม่มีคนโพสเลย ทำก่อนมีสิทธ์ก่อนครับ พอเพื่มบทความเสร็จติดที่ 1 เลยได้ UIP มาฟรีๆตั้ง 8,000 กว่าแถมยอดคนเข้าเยอะกว่าทุกวันของเดือนนี้ครับ  จุดเล็กๆตรง logo Google นี่ห้ามมองข้ามควรใส่ใจและเพิ่มบทความรองรับคนค้นหาให้ทันกับเหตุการณ์ เพราะตรง logo นั้นคนเข้ามาเห็นมันเปลี่ยนต้องคลิ้กดูข้อมูลอยู่แล้วครับ แล้วถ้าเรามีบทความที่ติดหน้าแรกรับรองทราฟฟิกวันนั้นล้นหลาม  ลองไปดู stat กันแล้วจะรู้ว่ามันสำคัญ อิอิ Continue reading 400ปี กล้องโทรทรรศน์ กาลิเลโอ

ไปเล่นบ้านเสี่ย pook (Meeting เมา)

Meeting เมา

blog-seo-gootum-home-pook-22
ที่ไหนมีเจ้าที่นั่นพี่ก็อยู่ได้(ทั้งวัน)

เื่มื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาอยู่ดีก็ MSN ถามเสี่ยปุ๊กว่ามี meeting รึว่าสัมมนาคุยงานอะไรกันที่ไหนไหม เพราะว่าตัวเองพึ่งออกมาจากค่ายทหารได้ไม่นานไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสารเรื่อง SEO รึว่าอะไรต่างๆซักเท่าไหร่ แต่เสี่ยดันบอกว่าวันนี้มีผมถามวันนั้นช่วงเช้าช่วงบ่ายทำธุระเสร็จก็ตามไปบ้านเสี่ยปุ๊กทันที เพราะรู้ว่ากลุ่มที่มานั้นมันคือแก๊งค์ขี้เมาผมนั่นเอง อิอิ Continue reading ไปเล่นบ้านเสี่ย pook (Meeting เมา)