Monthly Archives: September 2009

ร้านบุษบง สะพานใหม่

ร้านอาหารบุษบง สะพานใหม่อาหารอร่อยมาก

sapanmai-restaurant-gootum-06

กุ้งแช่น้ำปลาได้เยอะดี (อร่อยที่สุดในโลก)

นัดกันกับเพื่อนๆไปนั่งกินข้าวกัน(หลังจากไม่ได้เจอกันนาน) บรรยากาศร้านไม่ได้ถ่ายมาให้ดูครับเพราะว่ามันก็เป็นเหมือนร้านข้าวต้มทั่วๆไปแต่คนเยอะมาก ร้านบุษบงนี้อยู่แถวสะพานใหม่ครับ ถ้าขับรถมาจากวัดพระศรีมุ่งหน้าไปสะพานใหม่ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงปั๊มน้ำมัน ก่อนถึงโรงพยาบาลเซ็นทรัลเจนเนอรัล(รพ.อยู่ฝั่งขวา) รึใครที่เป็นขาเที่ยวออน. ร้านอยู่เลยนวรัตน์มานิดเดียวเองครับ ถ้าไปไม่ถูกก็หากินข้าวต้มแถวบ้านนั่นแหล่ะไม่ต้องหอบสังขารไปกินไกลหรอกงั้น..ฮา..ฮา ร้านนี้กินมาหลายปีแล้วรสชาติอร่อยเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง Continue reading ร้านบุษบง สะพานใหม่

ผมชนะแล้วโว๊ย (เตะบอล)

IMG_0840
สนามบอล R-masoccer

ในที่สุดก็ชนะกับเค้าซักทีตั้งแต่เล่นบอลกับทีมอื่นมาไม่เคยชนะใครเลย วันนี้ทีมเราเก่งรึว่าเค้าอ่อยให้ว่ะ แต่ยังไงก็ดีใจไว้ก่อน 555 มีสกอร์ให้ดูเพื่อยืนยันความชนะอย่างใสสะอาด ปกติทีมผมจะเตะกันทุกวันอังคารที่สนาม R-ma นี่แหล่ะหลังเดอะมอลล์งามวงวานช่วงหลังเลิกงานครับ ออกกำลังกายซ่ะบ้างนั่งทำแต่งานระวังเป็นง่อยนะ วันนี้โชคดีชนะด้วยเลยเอามาโม้ใน blog ซ่ะหน่อย Continue reading ผมชนะแล้วโว๊ย (เตะบอล)

แบบทดสอบ SEO ครั้งที่1

ทดสอบSEO ครั้งที่1

gootum-seo
แบบทดสอบ SEO

มีน้องมาฝึกงาน SEO เลยทำแบบทดสอบ SEO พื้นฐานง่ายๆให้ทำ และให้เพื่อนๆ IT ทำดูมีบางคนก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้างในเมื่อมันเป็นของง่ายๆรอบตัวเราที่จำเป็นต้องรู้ เลยเอามาลงให้ทดสอบลองทำกันดูพร้อมแบบเฉลยให้ด้วยครับ ลองโหลดทำดูก่อนอ่านคำตอบนะ

ทดสอบทำ SEO โหลดที่นี่ แบบทดสอบ SEO
เฉลยแบบทดสอบ SEO โหลดที่นี่ เฉลย-แบบทดสอบ SEO

ส่วนคำเฉลยนั้นผมจะโพสเลยแล้วกันเผื่อคนไม่อยากทำแต่อยากอ่านคำตอบครับ Continue reading แบบทดสอบ SEO ครั้งที่1

โคขุน โพนยางคำ

gootum-cookun-1
โคขุน โพนยางคำ (นวลจันทร์21)

บ่ายแก่ๆวันอาทิตย์ออกไปเดินเล่นเปิดท้ายตลาดปัฐวิกรณ์ (แถวบางกระปีสุขาภิบาล1) ไม่ได้ไปนานมากแล้วร้านขายของเยอะดี คนมาเดินก็เยอะ แต่เท่าที่ดูคนรขายจะเยอะกว่าคนซื้อซ่ะอีก เดินไปเดินมาไม่รู้จะซื้ออะไรของเยอะจัดพอดีไม่ได้คิดว่าจะไปซื้ออะไรเลยไม่ได้ของติดมือกลับบ้านเลย เพราะอยากไปเดินเล่นเฉยๆ ขากลับบ้านหิวข้าวเลยแวะโคขุนซ่ะเลย ถ่ายรูปมาให้ดูยั่วน้ำลายครับ ไปดูกัน… Continue reading โคขุน โพนยางคำ

มักแล้วครับ – ปอยฝ้าย มาลัยพร

ชอบเลยเอามาให้ฟัง ตลกดีครับ อีกไม่นานเพลงนี้ก็จะฮิตเหมือนมันต้องถอนนั่นแหล่ะ คอยดูนะ อิอิ