Monthly Archives: October 2011

blog tag

hitler copy.jpg
อำนาจอยู่ในมือข้า จงใช้มันอย่างฟุ่มเพือย

วันนี้เลิกงานเล่นเกมส์แล้วก็กลับบ้านพอดีร้านทองโทรมาบอกว่าพระที่เลี่ยมกรอบเสร็จแล้ว เลยเวะไปเอาก่อนเข้าไป จ่ายไปอีก 2200 บาท กลับถึงบ้านไม่พูดพร่ำทำเพลงเปิดคอมพ์แล้วเดินไปเปิดเบียร์ในตู้เย็นรินใส่แก้วกินอย่างโหยหาย วันนี้เป็นอะไรไม่รู้ทำไมมันเครียดๆน่าเบื่อจังเลย คิดออกว่าพี่แม๊ก mocyc.com เขียน blog tag มาถึงเราก็เลยได้เวลาเขียนบ้างเค้าบอกว่าให้บ่นอะไรก็ได้ 5 หัวช้อใช่ม่ะ งั้นเริ่มเลย Continue reading blog tag

เปลี่ยน Power Supply ที่ INET

Power-Supply-INET
เครื่อง Server ที่ทำเป็น Loadbalance หลังจากถอดฝาแย้ว

วันนี้เครื่อง thaisecondhand.com ล่ม เลยได้รับบัญชาการจากมาเฟียให้ไปดู สาเหตุเพราะว่า Power Supply เสีย แล้วพี่ไปป์ไม่อยู่ไปกสิกร ข้าน้อยเลยต้องเข้าไปเปลี่ยน Power Supply แทน เอะไปยังไงไปไม่ถูกต้องนั่งวินไปค่ารถ 70 บาท เอง พอไปถึงตึก INET แลกบัตรแล้วก็สาว Noc น่ารักดีพาไปที่ตู้ Server แต่ก่อนเคยไปตู้มันอยู่ข้างนอกแต่ตอนนี้ได้ขยับขยายตู้ไปอยู่ด้านหลังสุดเลย ไปถึงก็ถอดสาย Lan ถอดปลั๊กดึงเครื่องออกมาสองเครื่องเพื่อสลับ Power Supply แต่ก็นั่งมึนอยู่นานกว่าจะถอดฝาออกได้ เพราะว่าเคสไม่ใช้น๊อตเลยไม่รู้จะเอาไขควงไปทำไมหนักมือเปล่าๆ นั่งเทียนอยู่ซักพักก็กดปุ่มที่เคสดึงออกมาได้แล้วก็นั่งมองหา Power Supply มันอยู่ไหนหว่า อ้อเจอแล้วแต่ก็ดึงออกไม่เป็น ดีที่เคยมีเครื่อง brandname ก่ะเค้าบ้างเลยพอรู้ว่ามันจะมีปุ่มกดถอดชิ้นออกเป็นส่วนๆแยกกันได้โดยไม่ต้องไขน๊อตแม้แต่ตัวเดียว เคสที่เป็น server จริงๆส่วนมากจะเป็นแบบนี้ครับ ถอดออกแยกชิ้นได้เลย นั่งทำได้ซักพักเทพไปป์ก็มาจุติ มาช่วยดูครับ ทำซักพักก็เสร็จเพราะว่าไม่ได้ config อะไรมากนอกจากเปลี่ยน Power Supply ซักพักเทพไปป์ก็ขับรถมาส่งที่ทำงานแล้วก็กลับบ้าน Continue reading เปลี่ยน Power Supply ที่ INET

ภาพบรรยากาศในงาน Thai@min Meeting 5

thaiadmin-meeting-5
Thai@main.org เว็บไซต์รวมเพื่อนๆพี่ๆเก่งๆกันทั้งนั้น

มาชมภาพบรรยากาศในงานไทยแอดมิน(บางส่วน)หรือมิตติ้งแอดมินขี้เมากันได้แล้วครับพี่น้อง พอดีพี่เชษ devman ชวนมาบอกว่ามานั่งกินเบียร์กัน ก็มีเพื่อนๆไปกันหลายคนก็เลยไปครับ ไม่รู้จักร้านเลยนั่ง taxi ไปครับพอไปถึงก็ไปไม่ถูกเลยโทรหาพี่ทัวร์กว่าจะไปถึงร้านเล่นเอาซ่ะเหนื่อย(ก็คนมันไม่เคยเที่ยวนี่นา คิคิ) ไปถึงงานพี่เค้าถามว่าชื่อไรในบอร์ด ก็ไม่รู้จะลงทะเบียนยังไงเพราะว่า user เข้าไม่ได้เพราะสงสัยไม่ได้ login นานชื่อที่เคยใช้ก็มีคนอื่นเอาไปใช้แล้ว เฮ้อช่างมัน ชื่ออื่นก็ได้ว่ะ แต่ได้เจอเพื่อนๆพี่ๆแล้วก็รู้สึกอบอุ่นดีครับ ไว้โอกาสหน้าเจอกันใหม่ครับ Continue reading ภาพบรรยากาศในงาน Thai@min Meeting 5

Check Google ใบที่ 4

check-google-4

มาแย้วเงินค่าขนมจาก google ส่งมาแล้ว เลิกงานมามีซองจดหมายสอดไว้ที่ตู้จดหมาย คิดในใจ เอะเช๊ค google รึเปล่าว่ะนี่ ดึงออกมาตกใจหมดเลย มาแย้วเหรอเข็คเรา ดีใจมั๊กๆคร๊าบ เดี๋ยววันนี้จะให้น้องเอาไปขึ้นเงินก่อนเที่ยงเพราะเดี๋ยวมันจะปิดรับซ่ะก่อน มีตังค์ใช้ไปอีกเดือน คิคิ ขอบคุณทุกท่านนะครับ

check-google-4

ถอย PC IBM มาใหม่

computer-pc-ibm
สาวก IBM

วันนี้ออกจากบ้านประมาณบ่ายสองโมง ก่ะจะไปเปลี่ยนระบบน้ำมันให้เป็น LPG ซ่ะหน่อยแต่ร้านไม่ค่อยจะมีเลยแถวรังสิตมีแต่ร้านห่วยๆ ขับรถหาซักพักก็เลยกลับบ้านขากลับก็พาแม่ก่ะน้องสาวไปเดินที่ Zeer รังสิต รถเยอะมากๆๆที่จอดรถแทบไม่มีเลย เดินไปซักพักเหลือบเห็น PC IBM วางอยู่เลยเดินเข้าไปถามข้อมูลสเปคของเครื่องดูไปดูมาก็โอเคเลยล่ะ ราคากับตัวเครื่องเหมาะสมกัน ราคา 14,900 บาท ซึ่งจอราคามือหนึ่งรุ่นนี้ประมาณ 19,000 บาท อันนี้เป็นของมือสองแต่ว่าเนียนโคตรๆเหมือนของใหม่เลยครับ แล้วราคานี้ได้มาเป็นชุดเลยทั้งจอและ CPU ก็คุยซักพักอยากได้มากแต่ตังค์ไม่มี ดีที่มีธนาคารเคลื่อนที่ไปด้วยเลยไปขอบืมเงินก่อนครับ ทีแรกแม่ไม่ให้เพราะว่า Notebook ที่บ้านก็มีก็พยายามอธิบายต่างๆนาๆ อ้อนสาระพัด สรุปว่ายืมได้ 15,000 บาท แล้วขอผ่อนแม่เดือนล่ะ 3,000 บาท ทีแรกแม่คนสวยก็ไม่ยอม ก็พยายามบอกว่าเด๊ยวได้ค่าทำเว็บ ค่าโฮสติ้ง ค่าอะไรต่างๆนาๆ เค้าก็เลยยอมครับ คิคิ (เจอลูกอ้อนไปหน่อยจัยอ่อนเลย ส่วนสาวๆถ้าเจอลูกอ้อนเราคงเดินตามมาเป็นขบวนแน่เลย อ่ะคิคิ) Continue reading ถอย PC IBM มาใหม่