Monthly Archives: May 2012

ประวัติ Peter Carl Fabergé ไข่อัญมณี

ประวัติ Peter Carl Fabergé ไข่อัญมณี

ประวัติ Peter Carl Fabergé ไข่อัญมณี

Doogle วันนี้นำเสนอไข่อัญมณี ที่เรียงกันอย่างสวยงาม วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิด 166 ปี ของ Faberge (Peter Carl Fabergé’s 1661th birthday)

ประวัติ Peter Carl Fabergé
Peter Carl Fabergé เป็นช่างอัญมณีในกลุ่มเดียวกับ Tiffany และ Lalique แต่เป็นนักประดิษฐ์ที่มีพรสวรรค์ในการนำความคิดคลาสสิกมาปรับใช้เพื่อให้ลูกค้าสามารถมีสิ่งประดิษฐ์ที่ประดับด้วยอัญมณีราคาแพง เป็นที่พึงพอใจของคนซื้อและคนรับและความสามารถของ Peter Carl Fabergé และได้กลายมาเป็นตำนานจนทุกวันนี้จน Google ต้องนับมาเป็น Doogle ให้เกียรติแก่เค้านั่นเอง Continue reading ประวัติ Peter Carl Fabergé ไข่อัญมณี

ดูดวง

 Keyword ดูดวง ติด Top5 แล้วเย้

Keyword ดูดวง อันดับที่ 4

ในที่สุด Keyword ดูดวง ก็ติด Top5  Google แล้ว จริงๆต้องบอกว่าติดติดหน้าแรก Google มานานแล้วแต่อยู่ที่ 10 มาหลายอาทิตย์เลย เป็นที่น่าดีใจที่ keyword ดูดวง นี้ติด Top5 แล้ว อยู่อันดับที่4 และหวังว่ามันคงจะติดแบบนี้นานๆและตลอดไป ระยะเวลาในการทำ keyword นี้นานมากติดหน้าแรก Top10 อันดับที่ 10 ตั้งแต่วันที่ 21-1-2011 จนถึง  28-4-2012 และกระโดดขึ้นมาติด Top5 เมื่อวันที่ 24-5-2012 ซึ่งเป็นวันที่ผมตื่นเต้นและดีใจมาก ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 1ปี 3เดือน 7วัน ติด Top10 และ ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 1ปี 4เดือน 3วัน ติด Top5 ทำไมถึงต้องระบุและระยะเวลาที่ทำแล้วติด เพราะมันเป็นความทรงจำที่ดีที่น่าจดจำครับ Continue reading ดูดวง

Bob Moog ครบรอบวันเกิด ปีที่ 78 ของโรเบิร์ต

Bob Moog ครบรอบวันเกิด ปีที่ 78 ของ Robert Moog
วันนี้ Google มี LOGO ใหม่หรือที่เรียกกันว่า Doogle นั่นเองครับ ลองไปอ่านข้อมูลกันว่าประวัติ Doogle วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งอาจจะคลิกยากไปหน่อยแต่ Keyword คือ Bob Moog ครับ


Doogle ของ Google วันนี้ Robert Moog

               Bob Moog เข้าร่วมโรงเรียนบรองซ์สูงของวิทยาศาสตร์ใน New York, Bob Moog ได้จบการศึกษาในปี 1952 Bob Moog ได้รับปริญญาตรีในสาขาฟิสิกส์จาก Queens College, New York ในปี 1957 อีกด้านวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียและปริญญาเอก ในงานวิศวกรรมฟิสิกส์จาก Cornell University รางวัลได้แก่ ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากสถาบันโพลีเทคนิคของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก (New York City) และมิงวิทยาลัย (วิลเลียมเพนซิล)


ภาพของ Robert Moog

         Robert Moog ได้ก่อตั้งบริษัท ในการผลิตเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ Bob Moog ทำงานเป็นที่ปรึกษาและรองประธานฝ่ายวิจัยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ระบบเคิซเพลง 1984-1988, ช่วยในการพัฒนาเคิซ K2000 เขาใช้เวลาช่วงปี 1990 Bob Moog ได้เป็นอาจารย์วิจัยของดนตรีที่มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนาแอชว​​ิล Robert Moog เ​​ป็นเนื้องอกในสมองเมื่อ 28 เมษายน 2005 เกือบสี่เดือนต่อมา Robert Moog เสียชีวิตเมื่ออายุ 71 ใน Asheville, North Carolina

ที่มา http://en.wikipedia.org/wiki/Robert_Moog

หล่อ รวย เทห์ หาที่ไหนไม่ได้แล้ว

หล่อ รวย เทห์ หาที่ไหนไม่ได้แล้วมาครบมาเต็มซ่ะขนาดนี้ Google ค้นอะไรก็เจอ ถ้าจะหาคน หล่อ รวย เท่ห์ มาทางนี้มาหา Gootum ได้เลย ฮ่าๆๆๆ ไม่ได้โม้เหมือนสมรักษ์นะดูหลักฐานเอาแล้วกันผลการค้นหา Google

อัพเดดรูป หล่อ รวย เท่ ดีกว่า ได้ทีอีกใหญ่เลย ฮ่าๆๆ มีความสุขจังโว๊ยยยยยยยยย ทนไม่ไหวแล้วต้องอัพรูปคน หล่อ รวย เท่ห์ อีก โปรดใช้พิจารณาในการับชม Continue reading หล่อ รวย เทห์ หาที่ไหนไม่ได้แล้ว

วันพืชมงคล Royal Ploughing Ceremony


วันพืชมงคล

วันพืชมงคล
เป็นวันสำคัญที่กำหนดขึ้นเพื่อระลึกถึงความสำคัญของเกษตรกรที่มีต่อเศรษฐกิจไทย มีการจัดพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ซึ่งเป็นพระราชพิธีโบราณ สืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ประกอบด้วย 2 พระราชพิธีคือ พระราชพิธีพืชมงคล และพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ พระราชพิธีนี้กระทำที่ท้องสนามหลวง

ทางราชการกำหนดให้วันพืชมงคลเป็นวันเกษตรกร และกำหนดให้วันนี้เป็นวันหยุดราชการ ยกเว้นธนาคารและบริษัทเอกชนบางแห่งไม่หยุดทำการ วันพืชมงคลจะไม่ตรงกับวันเดิมตามสุริยคติหรือจันทรคติของทุกปี แต่สำนักพระราชวังจะเป็นผู้ประกาศวันพืชมงคล ให้เป็นวันใดวันหนึ่งในเดือนพฤษภาคม แล้วแต่ในแต่ละปี

พระราชพิธีพืชมงคล
     เป็นพิธีทางพุทธศาสนา มีพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ เป็นพิธีสงฆ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 ทรงกำหนดให้มีขึ้นเป็นครั้งแรก เป็นพิธีทำขวัญเมล็ดพืชพันธุ์ต่างๆ เช่น ข้าวเปลือกเจ้า ข้าวเหนียว ข้าวฟ่าง ข้าวโพด ถั่ว งา เผือก มัน เป็นต้น ฯลฯ มีจุดมุ่งหมายที่จะให้เมล็ดพันธุ์เหล่านั้น ปราศจากโรคภัยและให้อุดมสมบูรณ์เจริญงอกงามดี

พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ
       เป็นพิธีทางศาสนาพราหมณ์ เป็นพิธีพราหมณ์มีมาแต่โบราณ เป็นพิธีเริ่มต้นการไถนาเพื่อหว่านเมล็ดข้าว มีจุดมุ่งหมายที่จะให้เป็นอาณัติสัญญาณว่า บัดนี้ฤดูกาลแห่งการทำนาและเพาะปลูกได้เริ่มขึ้นแล้ว พระราชพิธีทั้งสองนี้ ได้กระทำเต็มรูปแบบมาเรื่อยๆ จนถึงปี พ.ศ. ๒๔๗๙ ได้เว้นไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง ด้วยสถานการณ์โลกและบ้านเมืองอยู่ในภาวะที่ไม่สมควรจะจัดงานใดๆ จึงว่างเว้นไป ๑๐ ปี ต่อมาทางราชการพิจารณาเห็นว่าประเทศไทย เป็นประเทศกสิกรรม โดยเฉพาะทำนาควรจะได้ฟื้นฟู ประเพณีเก่าอันเป็นมงคลแก่การเพาะปลูก ดังนั้น ใน พ.ศ. ๒๔๙๐ จึงกำหนดให้มีพิธีพีชมงคลขึ้นอีก แต่มีแค่พระราชพิธีพืชมงคลเท่านั้น (พิธีเต็มรูปแบบว่างเว้นไปถึง ๒๓ ปี) ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๓ จึงจัดให้มีราชพิธีจรดพระนาคัลแรกนาขวัญ ร่วมกับพิธีพืชมงคลนับแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันนี้จึงจัดให้เป็นวันสำคัญของชาติ

ที่มา http://bit.ly/kXoyft