Monthly Archives: June 2012

Keyword Blog SEO, SEO Blog

Google Plus profile information

blog seo

ก่อนอื่นต้องบอกว่า Keyword Blog SEO, SEO Blog เป็น Keyword หลักของ Blog ผมเองเพราะว่าทำเรื่อง SEO เลยต้องเอาคำพวกนี้ จริงๆติดที่ 1 มาตลอดกาลนานแล้วทั้ง 2 คำเลย Keyword อื่นก็ติดแต่อาจจะอยู่หน้าแรกหรือหน้าลึกๆก็ปล่อยมันเพราะว่าไม่ได้สนใจเรื่องทราฟฟิกเข้าเว็บ แค่อยากทดลองทำอะไรใหม่ๆติดไม่ติดบ้างไม่ได้สนใจอะไรมาก Keyword หลักที่ผมทำนั้นติดก็ถือว่าเราเป็นที่ 1 Blog SEO และ SEO Blog Continue reading Keyword Blog SEO, SEO Blog

Alan Turing (แอลัน ทัวริง) บิดาวิทยาการคอมพิวเตอร์ชาวอังกฤษ

ประวัติ Alan Turing บิดาวิทยาการคอมพิวเตอร์ชาวอังกฤษ

Alan Turing

ตื่นเช้ามาว่าจะเล่นเกมส์ Diablo III ซ่ะหน่อยเจอ Doogle ของ Google วันนี้เลยนั่งหาประวัติว่ามันมาจากไหนก็ได้ข้อมูลคร่าวๆมาว่า

ประวัติของ Alan Turing (แอลัน ทัวริง)
          Alan Turing เป็นบิดาทางวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นชาวอังกฤษ และเค้ายังเป็นนักคณิตศาสตร์, นักตรรกศาสตร์, นักรหัสวิทยา และวีรบุรุษสงคราม เป็นที่ยอมรับว่าเป็นบิดาของวิทยาการคอมพิวเตอร์ เขาได้สร้างรูปแบบที่เป็นทางการทางคณิตศาสตร์ของการระบุอัลกอริทึมและการคำนวณ โดยใช้เครื่องจักรทัวริง ซึ่งตามข้อปัญหาเชิร์ช-ทัวริงได้กล่าวว่าเป็นรูปแบบของเครื่องจักรคำนวณเชิงกลที่ครอบคลุมทุกๆ รูปแบบที่เป็นไปได้ในทางปฏิบัติ ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ทัวริงมีส่วนสำคัญในการแกะรหัสลับของฝ่ายเยอรมัน โดยเขาเป็นหัวหน้าของกลุ่ม Hut 8 ที่ทำหน้าที่ในการแกะรหัสของเครื่องอีนิกมาที่ใช้ในฝ่ายทหารเรือ

หน้าตาของ Alan Turing (แอลัน ทัวริง)

 

การศึกษาและงาน
ปี พ.ศ. 2474 เขาเข้าเรียนคณิตศาสตร์ ที่ คิงส์คอลเลจ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (หมายเหตุ: ยุคนั้น คิงส์คอลเลจเป็นที่พักชายล้วน ซึ่ง ทัวริงก็อยู่อย่างเปิดเผยว่าเขาเป็นเกย์ และเข้าร่วมกิจกรรมชมรม) ทัวริงมีความสุขกับชีวิตที่นี่มาก และทำกิจกรรมหลายอย่าง เช่น พายเรือ, เรือใบเล็ก และ วิ่งแข่ง. ทัวริงพูดเสมอว่า “งานของผมนั้นเครียดมาก และทางเดียวที่ผมจะเอามันออกไปจากหัวได้ก็คือ วิ่งให้เต็มที่” และเขาก็วิ่งอย่างจริงจัง จนได้ระดับโลก โดยที่ผลการวิ่งมาราธอนของเขา ชนะเลิศการแข่งขันของสมาคมนักกรีฑาสมัครเล่น ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 43 นาที 3 วินาที ในปี พ.ศ. 2489. ซึ่งในการแข่งขันวิ่งมาราธอนโอลิมปิก เมื่อ พ.ศ. 2491 (ค.ศ. 1948) คนที่ได้เหรียญทอง ทำเวลาได้เร็วกว่าเขาเพียง 11 นาที

ขอบคุณข้อมูล : http://en.wikipedia.org/wiki/Alan_Turing

Google Sand Box Effect

What is Sandbox Effect ?

Sandbox Effect คือแนวความคิดที่ว่าเว็บไซด์ใดก็ตามที่เป็นเว็บไซด์ใหม่จะยังไม่ได้รับการจัดอันดับหรือมีชื่ออยู่ใน google ในช่วงระยะเวลาหนึ่งนับตั้งแต่วันแรกทำการ upload เว็บเพจ ซึ่งอาจจะเวลาประมาณ 4 – 6 เดือน ( บางเว็บเป็นปี ก็มี )หรือเปรียบเสมือนช่วง ” ทดลองงาน ” หรือ ” Probation ” นั่นเอง เหตุที่ต้องเป็นเช่นนี้ว่ากันว่า เป็น เพราะ Google ต้องการสร้างความเชื่อถือให้กับ Search Engine ของตนเอง เนื่องจาก Factor หนึ่งที่มีผลต่อการจัดอันดับคือ จำนวน Inbound Link หรือ จำนวน Link จากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ลิ๊งก์เข้ามาหาเว็บไซต์หรือเว็บเพจของเรา ถ้าเว็บใดมี Inbound Link มากก็มีโอกาสที่ขึ้นอันดับสูง(Google ยังใช้ Factor อื่นๆ ในการจัดอันของผลค้นหาด้วย ) นั่นย่อมเปิดโอกาสให้ Webmaster เว็บใหม่นั้นๆ พยายามฝาก แลก หรือ ซื้อ Link เพื่อ link Popularity หรือ จำนวน Inbound Link ของตนเอง โดยไม่สนใจพัฒนาเนื้อหาในเว็บเพื่อผู้ใช้อย่างแท้จริง

งานประกวด Miss Maxim 2007

gootum-Miss-Maxim-2007
ร้าน SANTIKA เอกมัย 11(มั้ง)

หลังเลิกงานก็รีบบึ่งรถไปที่ตลาดคืนนี้เรามีปาร์ตี้กับสาวๆ Miss Maxim 2007 กันที่ร้าน santika งานนี้ฟรีอีกแล้วครับครั้งนี้เอา VDO ไปด้วยจะถ่ายเต็มที่ให้หนำจัย ถ่ายจนแบตเกือบหมดก่ะจะถ่ายเล่นๆนะนี่ล่อไป 4G กว่าๆใครอยากดูค่อยมาเอา DVD ไปดูแล้วกันนะครับ(ยังไม่ได้ไลท์นะ) หลังจากถ่ายเสร็จรู้สึกกล้องมันจะหนักเป็นพิเศษไม่รู้เป็นเพราะอะไร คิดไปคิดมาสงสารมันหนักนมสาวๆ Maxim? แน่เลยอิอิไปดู VDO ตัวอย่างซักตอนลองท้องไปก่อนนะครับพี่น้อง

[MEDIA=5]
กด stop ให้โหลดครบ 100% ค่อยกด play ดูนะครับถ้าเนตไม่แรงจะได้ไม่กระตุกให้เสียรมณ์

ดูใหญ่ๆบึ้มๆได้ที่นี่ครับ http://www.vdo5.com/view_video.php?viewkey=31ea2830a5e73ce3ed32&page=1&viewtype=&category=mr

ทดสอบอัพ vdo

[MEDIA=1]

คิม แทฮี มีโฆษณาชิ้นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในโลกออนไลน์ นักแสดงสาวแสดงฉากเต้นรำอย่างไม่คาดคิดในสปอร์ตโฆษณาชิ้นใหม่ให้กับ ทีวีในโทรศัพท์มือถือรุ่น Shine TV ยี่ห้อ CYON ของ แอลจี อีเล็คทรอนิค โฆษณาชิ้นดังกล่าวได้รับการกล่าวขวัญตามสื่อมาก่อนที่จะมีการเปิดตัวโฆษณาและตอนนี้เป็นหัวข้อฮอตฮิตในสายตาชาวเกาหลีเลยทีเดียว

 

ทดสอบอัพ vdo สามารถเอาลิ้งค์ได้จาก vdo5.com นะครับ อิอิ