Monthly Archives: October 2012

สัมมนา SEO ดูหนังเมเจอร์รัชโยธิน

SEO-Major-tarad
หายบัตรอย่างยาว

ตื่นเช้าวันเสาร์ไปสัมมนาเรื่อง SEO ที่ตึกชิน3 หลังจากวันศุกร์ไปทานอาหารเลี้ยงส่งน้องฝึกงานและพนักงานที่ออกไปแล้วก็ไปเที่ยว Snop พร้อมก่ะเจอเรื่อง !@#!@#$@#$#%$#%^%&*&*&()(+_*()& (บ่นแบบเข้ารหัสไว้) อิอิ ขำๆโนแบ้ม ส่วนงาน SEO นั้นก็พอมีความรู้อยู่บ้างไปฟังก็ได้ความรู้เกร็ดเล็กๆน้อยๆกลับมาด้วย แล้วงานเสร็จก็ไปดูต่อกันที่เมเจอร์ครับเรื่อง pirates3 หรือแจ๊สเปโร่ไรนี่แหล่ะครับเรียกไม่ถูกไม่อยากจำ อิอิ (เปลืองแรม) นั่งหลับไปหลายรอบ หนังบ้าไรคุยกันซ่ะส่วนใหญ่เอากันนิดเดียวเอง แล้วเบาะโรงหนังมันทำให้นักโทษดูรึไงว่ะ แคบซิบหายปวดขาก็ปวด โรงหนังบ้าอะไรนึกว่าอัศจรรย์เชียร์บอล ตกลงมาคงตายไปเลย ดูหนังรอบสามทุ่ม5นาที โคนาปาเข้าประมาณ 45 นาทีจะได้ดูหนังก็เืกือบสี่ทุ่ม เลิกทีเที่ยงคืนกว่าเลย หลังจากนั้นก็แยกย้ายกลับบ้าน มีความสุขสบายจัย

Continue reading สัมมนา SEO ดูหนังเมเจอร์รัชโยธิน

Herman Melville เฮอร์แมน เมลวิลล์

ประวัติ Herman Melville

วันนี้ Google Doodle เป็นของ Herman Melville เฮอร์แมนเมลวิลเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับนวนิยาย “โมบี้ดิ๊ก” เฮอร์แมนเมลวิลล์เกิดในเมือง New York เมื่อ 1 สิงหาคม 1819 และเขาเสียชีวิตเมื่อ 28 กันยายน 1891 เฮอร์แมน แมลวิลล์ เป็นนักเขียนชาวอเมริกัน แต่งทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น เรียงความ และบทกวี วรรณกรรมชิ้นเอกของเขาคือ โมบี-ดิก (Moby Dick) ซึ่งพิมพ์เผยแพร่ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2394 เมื่อเฮอร์แมนมีอายุ 32 ปี

Moby Dick จะถือเป็นหนึ่งในนวนิยายอเมริกันที่ยิ่งใหญ่และสมบัติของโลกวรรณกรรม เรื่องราวของโมบี้ดิ๊กบอกว่าการผจญภัยของกะลาสีหลงอิชมาเอและการเดินทางของเขาเมื่อ whaleship Pequod ได้รับคำสั่งจากกัปตันเอแฮบ อิชมาเอรู้ทันทีว่าอาหับมีวัตถุประสงค์หนึ่งในการเดินทางนี้: เพื่อหาทางออกให้ Moby Dick, ดุร้าย, ปลาวาฬสเปิร์มปริศนาสีขาว ในการเผชิญหน้าครั้งก่อน, ปลาวาฬทำลายเรืออาหับและบิตขาของเขาซึ่งตอนนี้ไดรฟ์อาหับที่จะแก้แค้น Continue reading Herman Melville เฮอร์แมน เมลวิลล์

หนังสือมองซีอีโอโลก

หนังสือ CEO มองซีอีโอโลก

blog-book-CEO

ผู้แต่ง : วิกรม กรมดิษฐ์
จำนวน : 416 หน้า
ราคา : 100 บาท

แนะนำหนังสือดีครับพอดีไปซื้อ Ram Server ที่ฟอร์จูนมาก็เลยแวะร้านหนังสือไปเจอหนังสือ CEO มองซีอีโอโลก ของคุณวิกรม กรมดษฐ์ ขัวญใจของผมก็เลยซื้อมาอ่านครับเนื้อหาส่วนของหนังสือ CEO มองซีอีโอโลก เป็นการรวมบุคคลที่น่าสนใจของคนทั่วโลกอ่านแล้วก็ถือเป็นการ “เรียนลัด”ทำให้เข้าใจความหลากหลายที่เกิดขึ้นในมิติที่แตกต่างกัน และได้ทำความเข้าใจแง่มุมความคิดของบุคคลนั้นๆ ประวัติผู้ที่ได้รับการยกย่องว่า “ประสบความสำเร็จ” อ่านแล้วเป็นเหมือนกระจกส่องทางให้เราได้ตัดสินใจได้ว่าเราจะนำ “ข้อดี” จากชีวิตของบุคคลใดมาประยุกต์ใช้กับตนเองได้ครับ ลองซื้อมาหาอ่านดูราคาไม่แพงแค่ 100 บาทเองครับ

HACKED BY SudoX — HACK A NICE DAY.

Tips : Speeding Up Your Web Site

Tips : Speeding Up Your Web Site

blog-gootum-seo-addon-firefox
หน้าตา Addon ที่มีนามเรียกขานว่า YSlow

(ขอบ่นหน่อย) วันนี้Gooเหนื่อยมากๆเพราะว่ามีงานด่วนทำ SEO เข้ามา 2 เว็บ บอกวันนี้พรุ่งนี้จะเอา บอกเช้านี้บ่ายนี้จะเอาโอ๊แม่เจ้าทำแทบไม่ทันปกติเว็บนึงจะทำการดูทั้งหมดทุกขั้นตอนนี่ประมาณ 1 อาทิตย์เพื่อจะได้ทำอย่างระเอียดและลดความผิดพลาดของงานน้อยที่สุดแต่นี่ 2 เว็บต่อ 1 วันคิดดูเอาพี่น้องมันจะเหนื่อยขนาดไหน วันนี้กลับมาก็นอนหลับเหนื่อยโคตรๆ ตื่นมาก็ท่องเว็บตามประสาคนอยากรู้ แล้วเจอของดีบางอย่างอยากจะแนะนำ Addon ของ mozilla ที่เอาไว้วิเคราะห์เว็บไซต์ของเราและบอกประสิทธิภาพของเว็บเราได้ระดับหนุ่งครับ ซึ่งอ้างอิงกฏของ Yahoo ครับ Addon ตัวนี้ชื่อว่า YSlow คุณสามารถ Download มาลงได้ครับโปรแกรมนี้ใช้กับ Firefox เท่านั้น

Continue reading Tips : Speeding Up Your Web Site

Google Tag Manager คืออะไร


Google Tag Manager

Google Tag Manager เป็นเครื่องจัดการแท็กช่วยให้คุณจัดการ Tag (แท็ก) เป็นตัวช่วยในการติดตามวัดผลต่างๆหรือที่เรียกว่า conversion นั่นแหล่ะ เช่น  Google AdWords, Google Analytics, เป็นต้น แท็กที่ไม่ใช่ของ Google ก็สามารถใช้เครื่องมือของ Google จัดการแท็กแทนการแก้ไขโค้ดของไซต์ได้เช่นกัน  Google Tag Manager จะช่วยลดข้อผิดพลาดต่างๆเพราะเราไม่ต้องแก้ไขเว็บให้ยุ่งยาก หากต้องการติดตามประสิทธิภาพ ADS ที่เราลงไปนั้นเครื่องมือ Google Tag Manager ช่วยให้คุณใช้แท็กในไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว (ผมเองทดลองใช้แล้วยังมึนๆงงๆอยู่ ต้องใช้สกิลเทคนิกนิดหน่อยถึงจะใช้งานได้ พูดง่ายๆว่าออกแบบมาให้ใช้งานยากนิดหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยใช้เลย) พูดง่ายๆเลยคือรวม code หลายๆที่มาใส่ที่เดียวกันแล้วก็เอา code นี้ไปติดที่เวบซึ่งจะใช้ code เดียวเดียวระบบของ Google Tag Manager จัดการให้เอง เราจะแก้รึว่าจะเพิ่มอะไรนั้นไม่ต้องใส่ code ที่เว็บหลายรอบ แก้ไขที่ Google Tag Manager ที่เดียวจบ 

การใช้ Google เครื่องจัดการแท็กให้ประโยชน์มากมายที่เหนือกว่าการใช้แท็กเดี่ยวๆ

  • Google Tag Manager เพิ่ม อัปเดต และนำแท็กออกโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลง HTML ของคุณ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดข้อผิดพลาดและทำให้คุณสามารถใช้แท็กใหม่ได้ทันที
  • Google Tag Manager เป็นเครื่องมือจัดการแท็กทำให้แท็กของคุณไม่เริ่มทำงานพร้อมกัน ดังนั้นหน้าเว็บของคุณจึงมักจะโหลดได้เร็วกว่าการที่คุณใช้แท็กเดี่ยวๆ
  • Google Tag Manager เครื่องมือตรวจสอบขั้นตอนการทำงานจะช่วยให้คุณทราบว่าแท็กของคุณทำงานตามที่ต้องการหรือไม่
ลองไปสมัครใช้งานดูนะครับ https://www.google.com/tagmanager/

การตั้งค่าและขั้นตอนการทำงาน
Developer Guide

[youtuber youtube=’http://www.youtube.com/watch?v=KRvbFpeZ11Y’]

VDO  รีวิว Google Tag Manager