Monthly Archives: December 2012

สุขสันต์วันดีๆ วันคริสต์มาสอีฟ

สุขสันต์วันดีๆ2วันที่ 2 แล้ว logo google ได้เปลี่ยนใหม่ สุขสันต์วันดีๆ 25/12/2555
สุขสันต์วันดีๆ

สุขสันต์วันดีๆ 24/12/2555

LOGO GOOGLE เปลี่ยนเป็น สุขสันต์วันดีๆ แล้วนะครับวันนี้ปีหน้าปีงูเล็กขอให้สุขภาพแข็งแรงรวยๆกันทุกท่านนะครับ วันนี้มีหลากหลายสีสันสื่อถึงเทศกาลวันหยุด สุขสันต์ปีใหม่ที่เหล่าการ์ตูนต่างๆ ร่วมเปิดกิจกรรมฉลองความสนุกกัน ทั้งเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง และวันนี้ก็ถือเป็นวันคริสต์มาสอีฟ หรือวันก่อนวันคริสต์มาส และเลยต่อไปถึงเทศกาลปีใหม่ของคนไทยทุกคน มีหลายๆคนเตรียมหยุดยาวลางานเดินทางกลับถิ่นฐานบ้านเกิดเมืองนอกกันแล้ว บางคนก็รอโบนัส (ผมเองก็รอเงินโบนัสเอาไว้เที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่เหมือนท่านอื่นๆเช่นกันคร๊าบ) สุขสันต์วันดีๆ สุดท้ายนี้ขออำนาจคุณพระรัตนตรัย ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นตลอดปี 2556 นี้นะครับ โลกไม่แตกแล้วก็ขอให้ดำรงชีวิตอยู่ในความชอบธรรมไม่ประมาทต่อทุกๆสิ่ง สาธุๆๆ

HACKED BY SudoX — HACK A NICE DAY.

เทพนิยายกริมม์

เทพนิยายกริมม์

 

      เทพนิยายกริมม์ เกิดขึ้นจากความสนใจอย่างลึกซึ้งในด้านภาษา ไวยกรณ์ และประวัติศาสตร์ของสองพี่น้อง เจคอบ กริมม์ (Jacob Grimm) และวิลเฮล์ม กริมม์ (Wilhelm Grimm) ชาวเยอรมัน โดย นิทานของพวกเขารวบรวมขึ้นจากคำบอกเล่าที่ได้ฟังมา และได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1812 ด้วยชื่อ Children’s and Household Tales (นิทานสำหรับเด็กและนิทานประจำบ้าน) ซึ่งในภาษาอังกฤษมักเรียกกันว่า Grimm’s Fairy Tales(เทพนิยายกริมม์) Continue reading เทพนิยายกริมม์

Google มีการอัพเดด Algorithm ใหม่

keyword2ตัวอย่างจากรูป +คืออันดับที่เพิ่มขึ้นมา สังเกตุดูอันดับดีดตัวขึ้นมาเยอะมากๆ

    เหมือน Google จะมีการอัพเดด Algorithm ใหม่เนื่องจาก Keyword ที่มีการ Monitor จากที่หายไปนานเมื่อเช้าวันที่ 16/12/12 ที่ผ่านมา Keyword มีการกระโดดดีดตัวกลับจากไร้อันดับขยับมาหน้า 1 หน้า 2 บาง Keyword ก็กลับมาชั่วคราวพอสายๆก็หายไป บาง Keyword ก็หยุดแน่นิ่งทำอันดับ Top10 ไว้อย่างถาวร เป็นเหตุบอกได้ว่า Google ได้มีการปรับ Algorithm อะไรใหม่ๆออกมาอีกแล้ว ซึ่งเป็นผลดีสำหรับเว็บที่มีคุณภาพ จงจำไว้เลยว่าเว็บไหนดีก็ทำต่อไปเว็บไหนสแปมก็ทำต่อไปแล้วมาดูว่าใครจะอยู่ใครจะไป Continue reading Google มีการอัพเดด Algorithm ใหม่

วิธีเก็บไฟล์ FTP FileZilla ไว้บน DropBox

FileZilla

วันนี้มาบอกเทคนิคสำหรับคนที่ยังไม่รู้ วิธีเก็บไฟล์โปรแกรม FTP ของ FileZilla ไว้บน DropBox เหมาะสำหรับคนที่มีการใช้งานคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง แต่ละเครื่องเพิ่มข้อมูล FTP ไว้ต่างกัน หากเก็บไฟล์ไว้ที่เดียวกันนั้นจะทำงานสะดวกและไม่ต้องมานั่งปวดหัวจำ FTP หรือเพิ่มแก้ไข FTP ในเครื่องใหม่เรื่อยๆ คุณสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเครื่องลบแก้ไขเพิ่มเติมเครื่องไหนไฟล์ FTP ที่อยู่บนโปรแกรม Dropbox จะเหมือนกันหมด แต่แน่นอนคุณต้องมี Dropbox เสียก่อนครับ วิธีการทำนี้เหมาะสำหรับนักพัฒนาทั่วๆไปลองเอาไปใช้งานกันดูนะครับ Continue reading วิธีเก็บไฟล์ FTP FileZilla ไว้บน DropBox

วิธีแก้ msn7.5 เข้าไม่ได้

blog Windows Live Messenger

blog-Windows Live Messenger
คลิ้กเลือก Windows2000 ก็เสร็จแล้วครับ ง่ายดีไหม

วิธีแก้ msn7.5 เข้าไม่ได้ เรื่องง่ายๆที่ทำให้ผมเสียเงิน 2000 บาทซื้อแรมเพิ่ม เรื่องของเรื่องคือว่าทาง msn เค้าบังคับให้ทำการ update msn เพื่อใช้ msn live ตัวใหม่ซึ่งได้มีการปรับปรุง bug ต่างๆของโปรแกรมเลยทำให้เข้า msn 7.5 ไม่ได้ ผมก็ update แล้วก็เปิดโปรแกรมรึว่าเว็บ blog ของผมเองก็อืดเปิดดูที่ taskbar กินทั้ง cpu ทั้ง Ram เลยไปซื้อ Ram มาเพิ่ม 512*2 ตัว เป็นแบบ DDR รุ่นเก่ามันเลยแพงครับ วันนี้ก็เลยถามพี่ goo สรุปได้ว่า คลิ้กขวาที่โปรแกรม msn แล้วก็ไปคลิ้กเลือกให้เป็น Windows 2000 แล้วทำการเปิดปิดโปรแกรมใหม่ สรุปเข้าได้ปกติครับ ไม่ต้อง update msn live ตัวใหม่ไม่ต้องเสียเงินซื้อ Ram ใหม่อีก (มันสายไปเสียแล้วสำหรับผมน่าจะถามพี่ goo ได้นานแล้ว) แต่ก็ดีครับได้ Ram เพิ่มมาเปิดโปรแกรมก่ะเล่น Game มันก็เร็วขึ้นเยอะครับ จบข่าว

HACKED BY SudoX — HACK A NICE DAY.