Comworld & Photoworld Thailand 2008

Comworld & Photoworld Thailand 2008 สอยกล้อง…ท่องโลก

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008
Comworld & Photoworld Thailand 2008

บ่ายแก่ๆวันเสาร์ไปเดินงาน Photoworld Thailand 2008 แล้วก็ข้างๆกันก็เป็น Comworld Thailand 2008 ว่าจะไปดู FLASH CANON 580 EX II จะเอามาใส่ CANON 40D กล้องตัวโปรดผมซ่ะหน่อยราคาก็ยังไม่ค่อยลดเท่าไหร่ร้านที่ถูกสุดก็จะอยู่ประมาณ 13,500 บาท จากราคาแต่ก่อน 14,900 บาทบางร้านก็ยังราคาเดิมอยู่แล้ว ก็เลยเอาไว้ก่อนซึ่งอยากได้ใจแทบขาดแต่เงินขาดนิดหน่อยเลยไม่พอซื้อขาดประมาณ 13,400 บาท เพราะมีติดตัว 100 บาทเองอิอิ เดินในงาน Photoworld Thailand 2008 ดูกล้องตัวใหม่ CANON 50D ที่พึ่งออกมานั้นสวยดีครับแต่ว่าราคานั้นไม่สวยเหมือนกล้องเลยโคตรจะแพง หลังจากเดิน Photoworld Thailand 2008 ดูกล้องดูสาวๆซักพักก็เดินเข้าไปในงาน Comworld Thailand 2008 เพราะว่าประตูมันข้างๆกันนั่นเอง สาวพริตตี้ไม่ค่อยเยอะเลยมีไม่กี่คนเองครับปีนี้ แล้วก็โดนรุมถ่ายยิ่งกว่าแจกของฟรีอีกตากล้องเยอะจริงๆ

งาน Comworld Thailand 2008 ปีนี้ Notebook เยอะดีครับ จะมีพวก notebook mini ที่เครื่องเล็กๆอ่ะเยอะมากทั้งของ

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008

Acer AsprieOne เจ้าตัวเล็กมีหลายสีเหมาะแก่การพกเดินทางต่ออินเตอร์เนตไม่รองรับการทำงานที่ต้องใช้ทรัพยากรหนักๆ

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008

Fujitsu L1010 ที่ออกมาใหม่มีหลากหลายสีให้เลือก ดำ, แดง, บอร์น, ม่วง และเขียว สเปคเครื่องนั้นเจ๋งเหมาะสำหรับใช้งานทั่วไปได้แต่ราคาไม่เล็กเหมือนตัวเครื่องเลย

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008

KOHJINSHA มันไม่ใช่ Notebook แต่ไม่ต่างจาก Notebook อุปกรณ์ในตัวเครื่องครบครันเหมือนคอมพิวเตอร์ทั่วไปที่สำคัญเป็น Touch Screen หน้าจอสัมผัสพร้อมปากกา Stylus ขนาดเหมาะมือ

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008

TOSHIBA Satellite M300 เครื่องเล็กราคาไม่เล็กมีสีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน หากพูดถึง Notebook แบนด์ TOSHIBA ถือว่าติด Top เลยทีเดียวดังนั้นราคาเครื่องเล็กก็แพงอยู่ดีครับ

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008

Dell ออกมาทั้ง Notebook และ PC ผมชอบรูปทรงมันเล็กดีแต่ว่าที่ทำงานผมใช้ Dell เยอะมากทั้ง Notebook และ PC เอาไปคงแยกไม่ออกว่าเครื่องไหนส่วนตัวเครื่องไหนของที่ทำงานแน่เลย อิอิ
BENQ Joybook เป็น Notebook ที่ผมชอบรูปทรงเพราะเล็กแต่ผมเองไม่ชอบชื่อแบนด์ไม่รู้เป็นไรเหมือนกันครับราคา Notebook ของ BENQ นี้ถือว่าเหมาะสมไม่แพงเว่อร์เหมือน Sony ครับแล้วก็เล็กกระทัดลัดเหมาะแก่การพกพา

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008

SONY Notebook ที่ผมชอบเรื่องแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานที่สุดในบรรดา Notebook ครับใช้งานจริงๆนั้นสามารถใช้ได้ต่อเนื่องได้ประมาณ 6-8 ชั่วโมงเพราะว่าเคยลองมาแล้ว เครื่องกระทัดลัดไฮโซราคานี้แพงกว่า Notebook ของทุกค่ายไม่รู้มันจะแพงไปถึงไหนคนก็ซื้อกันจัง Notebook ไฮโซ (อยากได้นะแต่ไม่มีตังค์)

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008

Lenovo IdeaPad S10 Notebook ของ IBM แบนด์นี้ผมชอบที่สุดครับเครื่องดำถึกทุยดูทนทาน เครื่องเก่าก็ใช้ IBM พอดียกเป็นของขัวญให้หลานไปข้อหาเรียนเก่งเกรดเฉลี่ยได้ 3.8 (เคยพูดไว้ว่าถ้าทำได้จะยกให้) เดินไปที่บู๊ท IBM แล้วเห็นเครื่องนี้ Lenovo IdeaPad S10 เครื่องเล็กดีครับราคาประมาณ 18,900 บาทเองถือว่าไม่แพงเหมาะสำหรับเดินทางเล่นอินเตอร์เนตทั่วไป ไม่เหมาะแก่การใช้งานเพราะว่า CPU นั้นช้าก่ะ PDA บางรุ่นซ่ะอีก(คนขายบอกมา) เป็นผมก็ไม่ซื้อเพราะว่าเพิ่มเงินนิดหน่อยสองหมื่นต้นๆก็ได้ ThinkPad R61 Series ตัวใหม่แล้วครับทำงานได้ทุกแนวแต่เครื่องหนักไปหน่อยครับ เล่น IBM ต้องทำใจครับทั้งหนักทั้งดำไม่สวยมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่ผมรับรองว่าทนทานที่สุดในบรรดา Notebook ทุกค่าย ซื้อครั้งเดียวแล้วใช้ได้นานหลายปีแต่ว่าแบตเตอรี่ใช้งานไม่ค่อยทนครับ แต่ถ้ามีตังค์หน่อยก็เล่น X300 ไปเลยอิอิอยากได้เหมือนกันแต่ราคาแพงโคตร

blog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008-42.jpgblog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008-43.jpgblog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008-44.jpgblog-gootum-comworld-photoworld-thailand-2008-45.jpg
ดูรูปงาน Comworld & Photoworld Thailand 2008 ทั้งหมดที่นี่คลิ้ก

สุดท้ายก็แล้วแต่จะซื้อครับแค่ผมไปเดินดูมาแล้วก็สอบถามข้อมูลมาเล่าสู่กันฟัง เพราะว่ารุ่นทั้งหมดที่เล่ามานั้นก็มองๆเล็งๆอยู่ไม่รู้จะเอาอะไรก่อนดีระหว่าง FLASH ก่ะ Notebook สงสัยคงจะไม่ได้ซักก่ะอันเพราะเงินไม่มี อิอิ ไปดูบอลต่อก่อนครับพรุ่งนี้มีไปถ่ายรูปเจ๊พู่รับปริญญาโทที่ไบเทคแล้วก็ 10 โมงจะกลับมาไปงาน WordCamp Bangkok 2008 ต่อครับแล้วจะถ่ายรูปมาฝากสำหรับคนที่ไม่ได้มางานนะครับ

งาน comworld thailand 2008ครั้งที่ผ่านมา
ดูรูปงาน Comworld & Photoworld Thailand 2008 ทั้งหมดที่นี่คลิ้ก

  • อยากได้สักตัวเหมือนกัน notebook

  • ขอถูกทั้งนั้นเลย ใช้ปะครับ

  • beautiful

  • Hi, Inordinate transmit, give you, i like your treatise also!