Harddisk Server Error

Harddisk Server Error

งานศพ
ขอให้พ่อไปสู่ที่สงบสุขนะครับ

วันศุกร์ลางานช่วยบ่ายไปงานศพพ่อไอ้เอ้ก่ะเพื่อนๆ 3-4 คนถึงหัวหินประมาณเย็นๆทันงานสวดพอดีหลังเข้าห้องพักแวะเซเว่นซื้อเบียร์กลับไปกินที่ห้องด้วย 8 ขวดเช้ามาก็ตื่นไปเผาศพช่วยงานถ่ายรูปปกติครับเมื่อเสร็จงานก็เข้าที่พักแล้วดึกๆก็ออกมาหากินเบียร์ต่อที่ Hi4 ตรงหัวหินกินได้ซักพักท่านพงษ์โทรมาประมาณ 5 ทุ่มรู้เลยว่าเว็บเข้าไม่ได้ผมเลิกก็ไปร้านเนตต่อนั่งแก้ Server ด้วยอาการเมาๆโทรไปรีบูต 2 ครั้งนั่ง ping ประมาณเกือบชั่วโมงรอไม่ไหวเลยภาวนาไม่ให้มันเป็นไรให้มัน fsck พรุ่งนี้มาดูใหม่ตื่นเข้ามาแล้วก็ไม่ได้ให้เสี่ยปุ๊กต่อ kvm ดูให้เลยรู้ว่า Harddisk Error ก่อนจะย้ายไปเครื่องใหม่เครื่องเก่าดันมาพังซ่ะก่อนโชคไม่เข้าข้างเลย พ่อเพื่อนเสีย server ยังจะมีพังตามอีกหรอนี่เสียใจด้วยนะเพื่อนรักไม่ต้องเสียใจสู้ต่อไปเพื่อนเอ้..

bb gun
ปืน M4 BB Gun

ต้องรีบกลับบ้านเพราะว่า Server ล่มอดยิงปืนเลย กลับมาจากหัวหินประมาณ 6 โมงกินข้าวเสร็จก็ไปต่อที่ NOC ISSP เข้าไปดูเครื่องเตรียม CD-ROM? และแผ่น Boot ไปต่อเรียบร้อยขยับๆสายถอดเครื่องออกมาต่อจอดูปรากฏว่าเครื่องทำงานได้ปกติโอ๊วแม่เจ้าจากอาการปวดหัวหายทันทีอย่างน้อยโชคเข้าข้างที่ Harddisk ไม่พังแค่สายหลุด สงสัยมีคนมาย้าย server แล้วกระแทกเครื่องผมครับ เครื่องมันกะเรกะราดจัดสังเกตุจากรูปครับเครื่องนี้ PC ธรรมดาแต่รันเว็บหนักๆหลายเว็บได้สบายๆแถมใช้งานมาหลายปีไม่เสียเลยครับ

Server เทพ
เก่าๆ พังๆ แบบนี้แรงดีนักแล

สุดท้ายต้องย้ายเว็บออกจากเครื่องนี้เพราะจะได้ลดรายจ่ายลงครับ ตอนนี้มี Server อยู่หลายตัวซื้อมาทำโปรเจคเปิดร้านค้า เปิดร้านค้าฟรี เปิดร้านค้าออนไลน์และเอามาทำเว็บอื่นๆอีกหลายตัว เครื่องนี้มันเก่าแล้วเลยต้องปลดประจำการไปใช้เครื่องที่เป็น Server จริงๆเพราะมันจะสเถียรและไม่ร้อนเหมือน PC ครับ ตอนนี้ทั้งง่วงทั้งเพลียเหนื่อยมาหลายวันแล้วไปย้ายเว็บต่อก่อนนะคร๊าบ..

Server โคตรเทพ
Server เทพ CPU 1000% ยังไม่ล่ม (แต่เข้าไม่ได้ อิอิ)

  • ดูจากสภาพเครื่องแล้วคงจะแรงน่าดูนะพี่