.info ก็ pagerank 8 ได้

.info ก็ pagerank 8 ได้

info google pagerank 8
.info google pagerank 8

ตามกระแสเค้าหน่อย ช่วงนี้ google กำลังอัพเดด PageRank พอดีได้ผ่านไปเจอเว็บที่จดโดเมนเป็น .info ผมเป็นคนนึงที่ชอบสวนกระแสชาวบ้านไม่ว่าจะตามเว็บบอร์ดและบทความต่างๆของคนอื่น(จนกว่าจะได้ลองเองและเห็นกลับตา)? หลายๆคนบอกว่าโดเมนที่ดีสุดของผล SERPs นั้นต้องเป็น .com, .net, .org เท่านั้น นั่นมันก็เป็นความคิดนึงของบุคคลนั้นๆที่ได้ผ่านการทดสอบและศึกษามา แต่ในความเป็นจริงอังกอริทึ่มของ google มีการอัพเดดเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาดังนั้นเราไม่รู้ว่าโดเมนอะไรสำคัญสุด แต่ความคิดผมนั้นคิดเสมอว่าอังกิริทึ่มแบบเดิมๆมันเอามาใช้ในปัจจุบันไม่ได้แล้วครับ เช่น

1.โดเมนต้องจดเวลาหลายๆปีเพื่อให้ google มองว่าเว็บนี้ไม่ใช่เว็บปั่นเป็นเว็บบริษัทมีความน่าเชื่อถือสูง หากคิดแบบนี้มันเป็นความคิดที่ไร้เดียงสามากมาย จดโดเมนหลายปีไม่ได้ทำให้ PageRank สูงได้แน่นอนครับ
2.โดเมนต้องมีอายุนาน แล้วจะได้ PageRank? สูงๆ ตอนนี้มันไม่เกี่ยวแล้วครับอยู่ที่ว่าจดโดเมนช่วงไหน google อัพเดด PageRank ตอนไหนเท่านั้นเอง
3.โดเมนต้องมีลิ้งค์เยอะๆ อันนี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ยังขาดไม่ได้อีกเช่นกันแต่ไม่ใช่ลิ้งค์น้อยนั้นจะสู้คนที่มี blacklink เยอะๆไม่ได้นะครับ
4.ไฟล์เว็บต้องมี indexed เยอะๆอันนี้ก็ไม่เกี่ยวอีกเช่นกัน ต้องไปเน้นว่า index เยอะแล้วจะมีผลในการติดค้นหาเยอะๆแบบนี้ถูกแต่คงไม่มีผลต่อค่า PageRank แน่นอน

ที่เอามาให้ดูนี้ผมจะบอกว่าโดเมนดอทอะไรก็สามารถติดอันดับผล SERPs ที่ดีหรืออันดับต้นๆได้ และยังสามารถทำให้ PageRank สูงได้อีกเช่นกัน มันอยู่ที่ปังจัยและองค์ประกอบรวมของเว็บนั้นๆมากกว่าครับไม่ได้อยู่ที่ว่าโดเมนดอทอะไร โปรดทำความเข้าใจกับ .info .us ใหม่นะครับ

สรุปว่าโดเมนดอทอะไรก็ทำให้ผล SERPs เท่ากันได้ และยังทำให้ PageRank สูงเท่ากันได้ แต่ผู้คนส่วนมากจะคุ้นกับ .com เท่านั้นเองครับ จบข่าว

 • rolytoon

  จ๊าบมากเพื่อนกรู

 • อาจเป็นเพราะ ดอทคอม ยังคงเป็นมิตรกับผู้ใช้มากกว่าน่ะครับ จดจำง่าย ..

 • ผมก็ทำดอทinfo อยู่ครับอยากให้ PR ขึ้นบ้างครับ ต้องขอบคุณมากที่ให้กำลังใจ

 • เว็ปที่มีคุณภาพทำยาก แต่ทำได้เพราะ ฝีมือครับ

 • เคยได้ยินคนบางคนพูดว่า จด .com ทีเดียว 5 ปี ยังไม่ได้ทำเวบเลย ผ่านช่วงที่ gg อัพเดต pr ปั๊บ ไหงได้ pr2 ซะงั้น เลยแปลกใจว่าตกลงมันเกี่ยวกับระยะเวลาที่จด หรือไม่เกี่ยวกันแน่

  ปล. เรื่องนี้ยังไม่ได้รับการพิสูจน์แต่อย่างใด

 • Oeshi!

  มัน Fake ได้ นะ PR หนะ …..

  ลองดู จิ อิอิ ….

 • จด .com ทีเดียว 5 ปี ยังไม่ได้ทำเวบเลย ผ่านช่วงที่ gg อัพเดต pr ปั๊บ ไหงได้ pr2 ซะงั้น
  ตอบ : อันนี้มันอยู่ที่ระยะเวลาของ pr อัพเดดครับ โดเมนจะมีช่วงเวลาของมันครับมันจะให้ pr มา แต่ลองให้มันอัพเดดอีกที pr จะลดเหลือ 0 ครับยังไงลดแล้วมาเล่าให้ฟังด้วยนะครับ

  ส่วนเรื่อง pc fake นั้นมีเช็คได้ไม่ยากครับ ส่วนโดเมนนี้ไม่น่าจะ fake เลยเอามาให้ดูว่า .info ก็เจ๋งเหมือนกัน แค่คนไม่คุ้นเท่านั้นเอง อิอิ

 • สุดยอดครับ เวบนี้

 • เดี๋ยวลองจด .info มาลองทำ SEO ดูดีกว่าเพราะถูกดีครับ

 • of shoppers within their retailers Ugg sneakers are the various models of shopping

 • In addition, the actual Louis Vuitton reproduction belt with this online shop appears a similar since the real items.

 • You really make it seem so easy with your presentation but I find this topic to be really something which I think I would never understand. It seems too complicated and extremely broad for me. I am looking forward for your next post, I will try to get the hang of it!

 • Hi there could I indication some of the perceptiveness from this entry if I yield a relation back to your site?