รักแม่จัง ขอตังค์หน่อย

วันแม่ รักแม่จัง ขอตังค์หน่อย

Mother day 2006
ดอกมะลิแทนคำห่วงใยจากลูก

เย็นวันที่ 11 หลังเวลาเลิกงานประมาณเกือบทุ่มนึงก็กลับบ้าน ไปเดินเปิดท้ายขายของแถวๆสะพานใหม่ ขากลับเลยแวะตลาดยิ่งเจริญ(สะพานใหม่) จะซื้อดอกมะลิไปไห้วแม่ซ่ะหน่อย มีอยู่ประมาณสามถึงสี่ร้านแต่ละร้านนี่ถือโอกาสขึ้นราคาดอกมะลิเป็นสองเท่าเลย จาก 50 บาทเป็น 100 บาท อะโหแม่เจ้าเว่ย ป้าแกก่ะจะขายของวันนั้นให้รวยกันไปข้างนึงเลย ผมเดินทุกร้านราคาเท่ากันหมด ไม่กล้าซื้อเพราะมันขี้โกงผู้บริโภคมากเกินไป(คิดในใจแม่เราคงไม่ต้องการดอกมะลิราคาแพงหรอก)

Mother day 2006
ลายสกรีนเสื้อ “รักแม่…แค่เป็นคนดี”

หลังจากออกจากตลาดก็ไปแวะเดิน Lotus ต่อก่ะจะไปซื้อเสื้อสีฟ้าให้แม่ซักตัวเป็นของขัวญแทนดีกว่า เพราะว่ามีประโยขน์ด้วย พอซื้อเสื้อเสร็จก็กลับบ้าน หลังจากถึงบ้านแล้วในซอยแถวบ้านมีร้านดอกไม้ไหว้พระอยู่เลยแวะซื้อดอกมะลิมาไหว้แม่(พวงละ 10 บาทเอง) พอถึงบ้านนั่งทำงานแป๊บนึงกินข้าว ดูหนังโปโลเยจบ ก็อาบน้ำนอนรอเวลาพรุ่งนี้จะได้ไหว้แม่และให้ของขัวญด้วยความตื่นเต้น ………ตื่นเต้นนี้เพราะไม่ใช่จะได้ไหว้แม่นะ เพราะปกติไหว้ก่อนไปมหาลัยหรือทำงานทุกวัน แต่ตื่นเต้นที่จะเห็นแม่น้ำตาไหล อ่ะคิคิ

Mother day 2006
ของขัวญที่ให้แม่สุดที่รัก

เช้าวันที่ 12 เวลาที่รอคอย วันนี้เตรียมตัวตื่นตั้งแต้เช้าประมาณเจ็ดโมงกว่าๆ เพราะเดือนนี้แม่เข้างานก่ะค่ำเลยเลิกงานประมาณนี้ พอแม่มาถึงก็ตื่นพอดีรอแม่อาบน้ำเสร็จก็เลยได้โอกาสไว้แม่ซ่ะเลย

Mother day 2006
มอบดอกมะลิให้แม่

Mother day 2006
ก้มกราบเท่าแม่ผู้ให้กำเนิด

Mother day 2006
ของขัวญเนื่องในโอกาสวันแม่

นั่งลงพร้อมอวยพรให้แม่มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และอื่นๆอีกมากมาย มอบดอกมะลิให้แม่พร้อมทั้งก้มกราบแม่ด้วยความเคารพ ซึ่งดอกไม้ที่ให้ไปดอกล่ะ 10 บาทเองเทียบกับดอกล่ะ 100 บาทมันก็มีค่าเท่ากันแหล่ะครับ เพราะแม่ไม่ได้คำนึงถึงความสวยงามและราคาเลยว่าซื้อมาเท่าไหร่ แต่แม่คำนึงถึงแค่ว่าเป็นดอกมะลิที่ได้รับจากลูก แค่นั้นเอง แล้วก็ให้เสื้อแม่ด้วยครับ มองดูหน้าแม่แล้วเหมือนแม่จะน้ำตาซึมๆ เป็นอย่างที่คิดไว้ไม่มีผิดเลย คิคิ แล้วแม่ก็อวยพรพร้อมทั้งบอกว่า “รักแม่ต้องโกนหนวด” โอ้แม่จ๋า แม่จะพูดถึงเรื่องทรงผมก่ะหนวดมาตลอด เพราะว่าผมเองขี้เกลียดโกนมากๆ มีบางครั้งแม่บอกว่าจะเลิกคบก่ะผมเลย เวงแม่เลิกคบแล้วกรูจะไปคบก่ะใครหว่า เหอะๆ สรุปว่าแม่ไม่ชอบให้หน้าตาเลยเหมือนโจร ก็คนมันขี้เกลียดนี่หว่าทำไงได้ โกนทีเสียเวลาแถมทั้งใบมีดโกนยังบาดอีกเลยไม่อยากจะโกน แต่ช่างมันเหอะวันแม่นี่หว่า ตั้มจัดให้ครับแม่

Mother day 2006
เค้าเรียกว่าไรไม่รู้ ซุ้มถนนแล้วกัน

หลังจากไหว้เสร็จแล้วก็นอนต่อตื่อนขึ้มาอีกทีก็ประมาณสี่โมงเย็น อาบน้ำแต่งตัวออกไปข้างนอกไปไหว้แม่คนที่สองต่อแถวๆวงเวียนใหญ่ ตกเย็นก็กลับบ้าน เลยแวะไปไห้วเสด็จพ่อ ร.5 ต่อที่ลานพระรูปทรงม้า

Mother day 2006
เสด็จพ่อ ร.5 ทรงพระบารมีสูงมากๆ

พอไปถึงอ่ะโหคนหรือแมลงวันว่ะนี่ เยอะจริงๆ มีทั้งเด็กเล็ก วัยรุ่น หนุ่มสาว คนแก่แม่ม่าย พ่อลูกอ่อน โหเยอะจัดบอกไม่หมดจริงๆ แต่ที่เยอะกว่านั้นพวกรถมอไซต์ซิ่ง(รถกระเทย) มีมากกว่าพันคัน ไม่รู้มันมาจากไหน เยอะจริงๆ เยอะโคตรๆ เหมือนเป็นวันรวมญาติเลยครับ

Mother day 2006
บรรยากาศลานพระรูปทรงม้า

พอไปถึงยังไม่ทันจอดรถเลย มีคนมาขายพวงมาลัยยืนรอที่ประตูแล้ว พอดับเครื่องก้าวลงจากรถเท่านั้นแหล่ะ เหมือนเราเป็นดาราเลย มีคนมาลุมขอรายเซ็นเพียบเลย พี่ค่ะพวงมาลัยไหว้พระไหมค่ะ 20 บาท ไม่เอาหรอกครับ(คิดในใจ ผมไหว้ดิบๆไม่มีดอกไม้(ประหยัดแถมได้บุญ อิอิ)) เดินไปไหนมีคนถามอยู่นั่นแหล่ะ น่ารำคาญมาก แต่เราก็ต้องเข้าใจเค้าเหมือนกันนะ นั่นคืออาชีพเค้า แค่บอกเค้าดีๆว่าไม่เอาพร้อมกับแยกเขี้ยวใส่เค้าหน่อยนึงมันก็ไปแล้ว

Mother day 2006
ไอ้พวกเดกแว๊นมีมากกว่า 1,000 คัน

บรรยากาศเวลาประมาณสี่ทุ่มกว่าตอนนี้มันรู้สึกว่าอยู่ในสนามแข่งเลย มีรถมอไซต์ขี่กันวุ่ยวายไปหมด แต่มีทีเด็ดอยู่ที่วัยกลางคนประมาณสามคน ขี่มอไซต์แว๊ดไปแว๊ดมา วนประมาณสามรอบเห็นจะได้ รอบสุดท้ายเหมือนโดนของเข้าตัว เจอของดี ตร. ล๊อคกุญแจมือใส่ก่ะแฮนด์มอไซต์ซ่ะงั้นจับได้เพียง 1 คัน สมน้ำหน้ามัน คนบ้าอะไรขี่โชว์อยู่นั่น เสียงรถก็ดังหนวกหูซิบ ยืนเดินไปเดินมาถ่ายรูปเล่น มีเด็กแว๊นขี่โชว์กัน ทั้งยกล้อ ทั้งตีลังกา หัวทิ่มหัวตำ ทั้งชนกัน ทั้งยกล้อล้มใส่กัน มันส์จริงๆ ขอบอก ช่วงเวลานั้นเหมือนอยู่ในโลกอลวลสับสน เสียงอะไรก็ไม่รู้ดังไปทั่วกรุง รถก็เยอะขี่แป๊ดไปแป๊ดมา มองไปรอบๆมีรถมอไซต์มากกว่า 1,000 คันจอดเป็นกลุ่มๆ มันก็น่าสนุกดีถ้าไม่ไปขี่ชนใครหรือว่าไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ดีที่มีเจ้าหน้าที่ ตร. มาคอยดูความปลอดภัยให้อยู่ ถึงมีเรื่องอะไรก็คงสู้เด็กแว๊นไม่ได้หรอก เพราะมีแค่สี่ห้าคนเองกับรถกระบะเน่าๆอีกคน แค่เด็กแว๊นถุยน้ำลายใส่ก็ตายแล้ว เหอะๆ ซักพักฝนก็เต็มใจตกลงมา โหพระเจ้าเวลาไม่ถึงห้านาทีรถนี่หายเกลี้ยงเลย พึ่งรู้ว่า เด็กแว๊นมันไม่กลัว ตร. มันกลัวฝนนี่เอง

Mother day 2006
หมวกกันน๊อคที่อยากได้

พอเวลาประมาณห้าทุ่มกว่าๆ ผมก็ไปต่อแถวสี่แยกลาดพร้าว(แถวที่ทำงานเก่า) ไปเดินเล่นเปิดท้ายขายของ ตรงนั้นไม่รู้ว่าเรียกอะไร รู้แต่ว่ามันย้ายมาจากสะพานมัฆวาน เดินไปเดินมาเจอเพื่อนอีก และสถานที่แห่งนี้จะมีพวกอะไหล่รถยนต์ รถใบราณ รถคราสสิค เสื้อผ้าเด็กแนว เสื้อผ้าแฟชั่น ร้องเท้าใหม่ รองเท้าเก่า และอื่นๆอีกมากมาย ใครไม่เคยมาก็มาซ่ะนะ ไปเดินเล่นได้เลยนะครับ ส่วนผมเองนั้นเจอของถูกใจ นั่นก็คือหมวกกันน๊อค ถามราคาแล้วเค้าบอกว่า 3,500 บาท ก็เลยลองใส่ดู โหข้างในยังดีๆอยู่เลย เค้าบอกว่าใส่เพียงสี่ครั้งเอง น้องเค้าขี่ในสนามแข่งมันล้มมา ดูที่หมวกแล้วมีรอยถลอกเยอะเหมือนกัน แต่กำลังจะเปลี่ยนหมวกอยู่พอดี ก็ต่อมันสามพันยังไม่ยอมขายคนไรว่ะต่อยากจริงๆ แต่ก็อยากได้มาก เด๊ยวหาเงินไปเอาให้ได้ เพราะว่าราคาของใหม่มันประมาณ 8 พันกว่าบาท แล้วนี่ใส่ได้แค่สี่ครั้งเองมีรอยถลอกมาหน่อยนึง ซื้อแล้วคุ้มแน่ก่อน แล้วเดินอีกซักพักก็กลับบ้านเพราะว่ามันดึกแล้วเดี๋ยวแม่เป็นห่วง เด๊ยวเจอสาวฉุดไปข่มขืนนี่แย่เลย คงจะดีใจไปตลอดชีวิต คิคิ ไปนอนก่อนดีก่าตอนนี้ตีสี่แล้ว……….

 • ดีนะที่รีบกลับบ้าน เพราะว่าตอนห้าทุ่มทาง ตร. ปิดล้อมจับรถแว๊นก่ะรถแต่งทุกคันตรงลานพระรูป เกือบซวยถ้าอยู่นานกว่านี้ คิคิ

 • หนิง

  แหม่ๆ ยังกะคนดังมีนักข่าวถ่ายรูปด้วย

 • PoP

  อยากรู้จังตอนไหว้แม่ใครถ่ายรูบให้หว่า อิอิ

 • มีขาตั้งกล้องหว่ะ ขอโทดเพื่อน 55

 • กางเกงสีบาดใจจิงๆๆ ว่าแต่น่าจะถ่ายรูป ที่ลูกตั้มจัดของขวัญให้คุณแม่มาโชว์ด้วยดิ ว่า ก่อนตัดผมโกนหนวดกับหลังทำเนี่ย มันต่างกันมากแค่ไหน

  เป็นคนดีเพื่อแม่ จงทิ้งคราบโจรซะ… 555

 • อิอิ กาง เกง โดน มาก 5555

 • นู๋บรรเจิด

  เฮ่อ เห็นแล้วอายตัวเอง อยู่กับแม่ที่บ้านทั้งวัน ยังไม่ได้ไหว้แม่เลยด้วยซ้ำ – –
  สู้ต่อไป ทาเคชิ ~~~~~~
  สู้เพื่อแม่~~~~~~~

 • เป็นเด็กดีมาก เยี่ยม! นับถือๆ

 • หน้าตาตอนโกนหนวดแล้นจะหลอนก่าตอนมีหนวดป่าวหว่า อิอิ

  เออ

  แหม่ ถ่ายรูป วันแม่ ไหว้แม่ไว้เป็นหลักฐานไว้ข่มขู่ แบล๊ค เม ขอตังอ่าเด้ อิอิ

  ชัวร์ คับ พี่น้องค๊าบบบบบบบ อิอิ

  take care and Belated Happy Mother day คร๊าบบบบ

 • ก้อดีนะ แต่ทำไมลูกหน้าแก่กว่าแม่อีกวะ

 • เวง แต่ล่ะคน

 • kukai08

  กางเกงโดนใจมากเลยว่ะตั้ม อิอิ อิอิ 55555555555555555

 • รู้สึกดีกับความกตัญญูที่แสดงออกมาของคุณตั้ม…และขอขอบพระคุณที่เลือกเสื้อเป่า ยิ้ง ฉุบ ครอบครัวอบอุ่น เป็นตัวแทนของความรักความกตัญญูของคุณตั้มที่มีต่อคุณแม่…ขอให้คุณตั้มและครอบครัวมีความสุขกายสุขใจ อบอุ่นยิ่งๆขึ้นตลอดไป