เพิ่ม RAM Server ที่ ISSP

Photo_0097 copy.jpg
Server AMD64 3200+ ram 2G.

วันนี้ว่างจัด ว่างจริงๆพึ่งคิดออกว่ามีใบเครมรถที่โดนรถมล์เบียดอัดกระกำแพงถนนอุโมงค์ ดีที่ไม่ล้ม ไม่งั้นตกอุโมงค์ตายพอดี มันเบียดจนไม่มีที่จะล้ม ทำให้สีรถมอไซต์สุดที่รักถลอก แล้วแผงคอเบี้ยวนิดหน่อย อย่างอื่นโอเค เหตุเกิดเมื่อต้นเดือนปี 48 พอดีคิดออกว่าไปยื่นใบเสนอราคาเอาเงินค่าซ่อมเล่นๆดีกว่า ทำเสนอราคาค่าซ่อมไป 22000 บาท ทางประกันภัยให้ได้แค่ 6000 บาทเอง กดราคาลูกค้าจริงๆเลย สัมพันธ์…จ๋า แต่ผมก็ตกลงเพราะไม่อยากเสียเวลาต่อรองราคาอะไรมาก กำขี้ดีก่ากำตด เด๊ยวจะไม่ได้อะไรเลย ก็รอเค้าโอนให้เดือนหน้า (ได้เงินกินหนมฟรีๆ) หลังจากนั้นก็ไปเอารถมอไซต์ที่ร้านเพื่อนเอากลับมาบ้าน
หลังจากนั้นก็มาล้างรถมอไซต์สุดที่รัก….

Photo_0103 copy.jpg
Slot ใส่ RAm เต็มหมดแล้ว

ต่อมาก็ไปซื้อแรมยี่ห้อคอร์แซ 512 x 2 bus400 เอาไปใส่ที่เครื่อง Server วิ่งหาซื้อที่ Zeer รังสิต ได้มาราคาตัวล่ะ 1990 บาท ซื้อมาสองตัวเพราะว่าบอร์ดมันเป็นแบบ Dual ก็คือต้องใส่สองตัว แรมมันหายไปครึ่งนึงมันไม่พอ แก้ไขเบื้องต้นโดยการ Up Ram ให้มากขึ้น เพราะตั้งจัยจะอัพอยู่แล้ว

Photo_0112 copy.jpg
บรรยากาศ Server ที่อยู่ในตู้จากด้านหลัง

ตอนนี้เป็น 2G ต่อจากนั้นก็ขี่มอไซต์ Wave100 ไปที่ตึก กสท. หรือตึก CAT นั่นเอง ส่วนผมจะเรียก NOC พอไปถึงเจอเพื่อน 220idea กำลังนั่งลงโปรแกรมอยู่ เห็นบอกว่ามาตั้งแต่เที่ยงแล้วยังลงไม่เสร็จเลย ส่วนผมก็ไปแลกบัตรเพื่อทำการเข้าไปเพิ่มแรม หลังจากนั้นก็ดาวน์เครื่อแล้วทำการเพิ่มแรมในเวลาต่อมา

ออกจาก Noc ประมา๊ณห้าทุ่มก่า กลับถึงบ้านก็ตีหนึ่งก่าๆ เหนื่อยทั้งวันเลยวันนี้

  • ตอนนี้ Server Load น้อยมากๆๆ และเว็บรู้สึกว่ามันเร็วขึ้นด้วย ใส่แรม 512 x 4 มันจะเท่ากับ 2G. แต่ว่าตอนนี้มันเท่ากับ 1.4G. แล้วที่มันหายไป หายไปไหนจะแก้ปัญหาเรื่องแรมหายต่อไปครับ…

  • เยี่ยม !!

  • อิอิ เจอท่านออฟ 220 ด้วยเหรอ เห็นว่าไปลงมาหลายวันแระ

  • แบ่ง ram ให้เพ่สักตัวก็ดีนะคะ

    อิอิ

  • กำ อ่า แม่งเน็ตวิ่ง 10k กว่าจะเสร็จ

  • ตอนนี้ก็คงจะ ปิ๊ดป๊าด กว่าเดิมแล้ว ^3^